Tiết Linh Vân được người đời biết đến là một mỹ nhân tuyệt sắc thời Tam Quốc. Là sủng phi của Tào Phi - con trai Tào Tháo, mỹ nhân này khiến bao người khi mê khi khóc thì nước mắt chuyển sang mang đỏ như máu.

Mỹ nhân tuyệt sắc thời Tam Quốc Tiết Linh Vân nổi tiếng lịch sử không chỉ bởi nhan sắc mà còn bởi nhiều điều đặc biệt. Là con gái của Tiết Nghiệp, Tiết Linh Vân sinh ra và lớn lên ở Thường Sơn (nay thuộc Chiết Giang, Trung Quốc).

Theo sử sách, vẻ đẹp tuyệt sắc của Tiết Linh Vân nức tiếng gần xa. Nhiều nam giới đến tuổi kết hôn muốn cưới mỹ nhân này về làm vợ.

Danh tiếng của Tiết Linh Vân vang xa đến tận hoàng cung của Ngụy Văn đế Tào Phi - con trai Tào Tháo. Theo đó, ông hoàng này tuyển Tiết Linh Vân vào cung để sớm tối bên người đẹp.

Danh tiếng của Tiết Linh Vân vang xa đến tận hoàng cung của Ngụy Văn đế Tào Phi - con trai Tào Tháo. Theo đó, ông hoàng này tuyển Tiết Linh Vân vào cung để sớm tối bên người đẹp.

Tương truyền, sau khi tạm biệt cha mẹ, Tiết Linh Vân bật khóc. Nước mắt của mỹ nhân yêu kiều này sau khi rời khỏi cơ thể chuyển sang màu đỏ như máu.

Để thể hiện tấm chân tình dành cho Tiết Linh Vân, Tào Phi cho người chuẩn bị nhiều cỗ xe kéo lộng lẫy chất đầy đá quý và những món đồ giá trị. Đội hộ tống Tiết Linh Vân vào cung vô cùng hùng hậu.

Sau khi đón Tiết Linh Vân vào cung, Tào Phi hết mực sủng ái phi tần này. Ông ban cho người đẹp nhiều ngọc ngà châu báu, xây đài cao cho mỹ nhân ngắm sao trời.

Đáp lại sự sủng ái của Tào Phi, Tiết Linh Vân thường may cho ông hoàng này những bộ trang phục tuyệt đẹp. Theo một số giai thoại, mỹ nhân này có thể may vá quần áo vào buổi tối mà không cần đốt đèn hay thắp nến.

Khi được Tiết Linh Vân đích thân may quần áo, Tào Phi vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Ông nâng niu chúng như báu vật.

Thế nhưng, sau khi Tào Phi chết, số phận của Tiết Linh Vân trở thành một bí ẩn. Không ai biết mỹ nhân này có kết cục như thế nào.

Hà Nội
70%
31°C
Trung Bình
62 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
31°C
Tốt
19 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 19:50:02 17/05/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tâm Anh (T/H) / Kiến Thức

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/so-phan-my-nhan-tuyet-sac-thoi-tam-quoc-co-nuoc-mat-mau-la-1479766.html