Sở GTVT vừa đề xuất với UBND TP Hà Nội cho phép xe mô tô, xe hai bánh được hoạt động vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện và hàng hóa thiết yếu bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng kinh doanh giao hàng công nghệ - shipper.

Đề xuất này nhằm tạo điều kiện cho hoạt động của các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trở lại và người dân trên địa bàn các quận, huyện, thị xã nêu trên, đồng thời đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội

Về vấn đề này, trao đổi với Người Đưa Tin chiều ngày 16/9, ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT - người ký văn bản gửi UBND TP Hà Nội cho biết: "Sở đang kiến nghị phạm vi hoạt động trên địa bàn 19 quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng từ thời điểm thực hiện chỉ thị 20 ngày 3/9 của UBND Thành phố".

Các shipper phải được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Ảnh: Trọng Tùng

Các shipper phải được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Ảnh: Trọng Tùng

Ông Long cũng cho biết, Sở đang kiến nghị thời gian hoạt động từ 9h đến 21h hàng ngày

"Để thuộc diện được hoạt động được hoạt động trở lại, các đối tượng phải đảm bảo các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch cụ thể", ông Long thông tin.

Cụ thể, đối với người giao hàng phải được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19, khi vận chuyển, giao, nhận hàng phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính còn thời hạn theo quy định của ngành y tế.

Bên cạnh đó, người giao hàng phải chủ động khai báo y tế trên website: suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi tham gia giao thông và xuất trình thêm CCCD/CMTND khi được kiểm tra.

Ông Đào Việt Long nhấn mạnh: "Đối với đơn vị quản lý nhân viên và đơn vị cung cấp phần mềm có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, giám sát, sàng lọc quản lý người giao hàng đảm bảo theo các điều kiện được quy định.

Đồng thời, chỉ kết nối dịch vụ trong khu vực được Thành phố cho phép hoạt động, cam kết đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch bênh Covid-19 trong hoạt động giao nhận hàng hóa theo quy định".

Sở GTVT cũng kiến nghị tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe hai bánh đối với các cá nhân hoạt động tự do, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe mô tô, xe hai bánh cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 24/7, ngay sau khi Hà Nội áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các ứng dụng công nghệ Grab, Be, Gojek, My Go, FastGo dừng cung cấp ứng dụng gọi xe và cả dịch vụ giao hàng...

Hà Nội
43%
23°C
Xấu
153 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
29°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 12:00:03 28/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lê Mạnh Quốc / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/so-gtvt-ha-noi-de-xuat-cho-shipper-giao-do-an-tro-lai-a527805.html