Dự kiến trong tháng 11 này, vụ án nữ sinh lớp 10 bị hiếp dâm tập thể xảy ra tại địa bàn huyện Triệu Phong, Quảng Trị sẽ được đưa ra xét xử với hình thức xử kín.

Báo VietNamNet dẫn nguồn tin từ Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong (Quảng Trị), đã có lịch xét xử vụ án nữ sinh N.T.B.P (trú xã Triệu Hòa, thời điểm xảy ra vụ án là học sinh lớp 10) bị hiếp dâm tập thể tại thôn Lệ Xuyên (xã Triệu Trạch).

Ngôi trường có các nam sinh bị tố hiếp dâm nữ sinh đang theo học. Ảnh: VietNaNet.

Ngôi trường có các nam sinh bị tố hiếp dâm nữ sinh đang theo học. Ảnh: VietNamNet.

Theo đó, vụ án này sẽ được xử kín vào ngày 19/11.

Thông tin trên báo Giao Thông, 10 bị can trong vụ án bị Viện Kiểm sát truy tố tội Hiếp dâm theo khoản 2, điều 141 bộ luật Hình sự. Như vậy, nếu bị luận tội, các đối tượng sẽ đối diện với khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

Trước đó, chiều 24/3, em N.T.B.P đi dự tiệc sinh nhật một người bạn ở thôn Lệ Xuyên (xã Triệu Trạch, Triệu Phong), trong bữa tiệc có sử dụng rượu bia. Lúc trở về, người nhà phát hiện P trong tình trạng đa chấn thương, hoảng loạn và có dấu hiệu bị xâm hại nên đưa nữ sinh này đi bệnh viện cấp cứu. Đến chiều 25/3, sức khỏe P ổn định, gia đình đã đưa về nhà.

Sau khi tiếp nhận thông tin tố cáo của người dân, Công an huyện Triệu Phong đã vào cuộc điều tra, nhanh chóng làm rõ các bị can liên quan việc nữ sinh P bị xâm hại. Đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng và chuyển hồ sơ kết luận điều tra sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để làm các thủ tục tố tụng theo quy định pháp luật.

Trong 10 đối tượng bị khởi tố, 4 đối tượng đang được tại ngoại và đi học, sinh hoạt bình thường ở địa phương. Sau khi xảy ra vụ việc, nữ sinh P cũng đã nghỉ học.

Hà Nội
81%
12°C
Xấu
162 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
69%
24°C
Trung Bình
66 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 04:45:02 06/12/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

CT / Báo Dân Sinh