Bóng đá Đồng Tháp vừa gặp cú sốc lớn khi 11 cầu thủ (trẻ) bị cấm thi đấu từ 6 tháng cho đến 5 năm vì liên quan đến vụ tổ chức và tham gia cá độ ở trận đấu vòng loại U21 QG 2019.

Nếu mọi chuyện được "bung" ra ở cuối năm ngoái thì có lẽ, giới bóng đá Đồng Tháp giờ cũng đã có thể ổn định lại nhân sự để tìm lại niềm tin. Nhưng đằng này, chuyện vỡ lở ngay trước thềm giải hạng Nhất 2020. Mà có đến 8/11 cầu thủ bị treo giò nằm trong danh sách đăng ký của đội chủ sân Cao Lãnh!

Điều đó chắc chắn ảnh hưởng đến sức mạnh của Đồng Tháp. Nhiều người mường tượng viễn cảnh không hay là đội bóng này có thể phải nhận vé xuống hạng sau mùa giải này. Đó không phải là sự tưởng tượng mà hoàn toàn có thể xảy ra nếu như những người đứng đầu không có liệu pháp tâm lý tốt để sốc lại tinh thần của lực lượng hiện có cũng như phương án thay thế với những cầu thủ vừa "nhúng chàm".

Cuộc đón tiếp Hải Phòng ở vòng sơ loại Cúp QG 2020 vào thứ Hai tới được coi là thuốc thử về chuyên môn lẫn tinh thần đối với Đồng Tháp. Hẳn nhiên, Hải Phòng được đánh giá cao hơn nên nếu thắng cũng không phải là bất ngờ. Nhưng nếu Đồng Tháp bước vào sân với đôi chân rệu rã, mất nhuệ khí vì cú sốc kể trên thì một trận thua đậm cùng với sự hoài nghi về tương lai mờ mịt không phải thiếu căn cứ với đội chủ nhà.


Hà Nội
55%
32°C
Trung Bình
81 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
28°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:10:02 10/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Duy Thường / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/scandal-11-cau-thu-tre-ban-do-thuoc-thu-cho-dong-thap-2985622005.html