Sáng 14/11, trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu cho biết, việc vi phạm chế độ, chính sách của giáo viên, học sinh của hai cán bộ thuộc Phòng GD&ĐT Sìn Hồ là không chấp nhận được và cần phải loại khỏi ngành.

  Ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu

  Ông Đinh Trung Tuấn cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh. Trên cơ sở đó, Sở đã ban hành văn bản yêu cầu tất cả các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố, các đơn vị trường học trực thuộc Sở GD&ĐT tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các chính sách đã chi trả và có những chấn chỉnh nếu để xảy ra sai sót.

  Sở GD&ĐT cũng có văn bản gửi tới tất cả các huyện, thành phố đề nghị phối hợp tăng cường công tác quản lý tài chính, thực hiện nghiêm chế độ, chính sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các cơ sở giáo dục.

  "Những ngày này tôi rất chia sẻ và bản thân hướng về các thầy, các cô ở vùng sâu, vùng xa. Những thầy cô hàng ngày chịu khó khăn, vất vả để duy trì và phát triển sự nghiệp giáo dục. Trong đội ngũ còn có những người này, người khác, còn có cả những người vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, về cơ bản số đông anh em đều cống hiến hết mình và đều thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Những đối tượng vừa rồi chỉ là đối tượng rất nhỏ, cần phải loại ra khỏi đội ngũ", ông Đinh Trung Tuấn cho biết.

  Như tin đã đưa, sau thời gian điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, ngày 15/10/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Lai Châu) đã ký các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố và bắt tạm gi am các bị can về tội th am ô tài sản, quy định tại Điều 353, Bộ luật Hình sự.

  Theo quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra, từ năm 2017 đến tháng 5/2019, Kế toán trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sìn Hồ Nguyễn Thị Minh Liễu đã nhờ thủ quỹ Trần Thị Huệ nhiều lần rút với tổng số tiền hơn 26,5 tỷ đồng của cơ quan từ các mục: Chi phí học tập, chi phí thường xuyên, hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc ít người. Số tiền trên được Liễu dùng vào mục đích chi tiêu cá nhân và không có khả năng chi trả.

  Trên cơ sở vụ việc đã rõ về hành vi tham ô của hai bị can, cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ án xem có dấu hiệu về tội thiếu trách nhiệm của đơn vị giáo dục và những đơn vị liên quan hay không.

   Hà Nội
   46%
   21°C
   Xấu
   154 US AQI
   Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   78%
   28°C
   Trung Bình
   54 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 18:30:02 29/11/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Minh Thịnh / giaoducthoidai.vn