Giá Bitcoin lập đỉnh lịch sử sau động thái của CEO Tesla. Trao đổi với Zing, các chuyên gia khẳng định giá loại tiền mã hóa này sẽ chạm ngưỡng 50.000 USD/đồng trong tuần.

Theo Coindesk, tối 8/2 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin tăng dựng đứng, thiết lập kỷ lục mới 43.968 USD/đồng. Hiện, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới được giao dịch ở ngưỡng 43.828 USD/đồng, tăng 13,5% so với một ngày trước đó.

Như vậy, Bitcoin đã phá vỡ kỷ lục giá gần 42.000 USD/đồng được thiết lập hồi đầu tháng 1. Đà tăng phi mã giúp giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 816 tỷ USD. Tính từ ngày1/1/2021, đồng Bitcoin tăng giá trị gần 50%.

Trao đổi với Zing, các chuyên gia tài chính quốc tế khẳng định giá Bitcoin hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 50.000 USD/đồng trong tuần này sau động thái của Tesla.

Trong thời gian qua, các động thái của tỷ phú Elon Musk nhiều lần giúp Bitcoin leo dốc mạnh. Ảnh: Reuters.

Trong thời gian qua, các động thái của tỷ phú Elon Musk nhiều lần giúp Bitcoin leo dốc mạnh. Ảnh: Reuters.

Có thể đạt 50.000 USD trong tuần này

"Giá Bitcoin lập đỉnh sau khi Tesla gửi hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Theo đó, Tesla mua 1,5 tỷ USD tiền mã hóa và cho biết sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán trong tương lai", ông Neil Wilson, Trưởng Bộ phận Phân tích của Markets.com, viết trong một ghi chú.

Như vậy, khách hàng mua xe hoặc các sản phẩm của Tesla có thể trả bằng Bitcoin bên cạnh những loại hình thanh toán truyền thống khác. Trước đó, ông chủ Tesla cũng từng thể hiện mong muốn được thanh toán bằng tiền mã hóa.

"Giá Bitcoin hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 50.000 USD/đồng trong tuần này", ông Wilson trả lời bình luận của Zing.

"Đà tăng điên cuồng của Bitcoin đã trở lại và Elon Musk một lần nữa trở thành tâm điểm. Việc Tesla coi Bitcoin là tài sản có thể đầu tư và chấp nhận như một hình thức thanh toán trong tương lai là chiến thắng lớn của đồng tiền này", chuyên gia tài chính Craig Erlam (có trụ sở tại Anh) bình luận với Zing.

Giá Bitcoin tăng dựng đứng sau thông tin Tesla đầu tư vào Bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này. Ảnh: Coindesk.

Giá Bitcoin tăng dựng đứng sau thông tin Tesla đầu tư vào Bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này. Ảnh: Coindesk.

"Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu giá Bitcoin không sớm đạt 50.000 USD/đồng sau động thái của Tesla", ông Erlam dự đoán. Ông mô tả đó là "canh bạc của Tesla và Musk".

Ngoài Bitcoin, các đồng tiền mã hóa khác cũng đồng loạt leo dốc sau thông tin của Tesla. Đồng Ether - đối thủ lớn nhất của Bitcoin - tăng 14,64% lên mức cao mới 1.735,75 USD/đồng. Trong khi đó, đồng XRP, Chainlink và Stellar tăng lần lượt 12,1%, 8,94% và 7,14%.

Hiệu ứng Elon Musk

Đây không phải lần đầu tiên các động thái của Tesla và ông chủ Elon Musk tác động tích cực đến giá Bitcoin. Sau khi Musk đổi dòng tự mô tả trên Twitter thành "#Bitcoin" hôm 29/1, giá đồng tiền mã hóa này tăng dựng đứng từ ngưỡng hơn 32.000 USD lên 37.000 USD/đồng.

Tiếp đó, ngày 1/2, tỷ phú xe điện tiếp tục khẳng định "Bitcoin là một khoản đầu tư tốt" ở thời điểm hiện tại. Trên nền tảng Clubhouse, ông chủ Tesla cho rằng mình "đã đến muộn" và lẽ ra nên mua tiền mã hóa này từ 8 năm trước.

"Bitcoin thực sự đang trên đà được những người làm tài chính chấp nhận rộng rãi", tỷ phú Musk khẳng định.

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới ngày càng phổ biến trong giới đầu tư. Các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức coi Bitcoin là công cụ phòng ngừa lạm phát và "vàng kỹ thuật số" khi nền kinh tế suy thoái và cung tiền tăng vọt trên toàn cầu.

Ngoài ra, với lãi suất duy trì thấp, chi phí cơ hội của việc nắm giữ Bitcoin giảm đi, khiến nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào. Trong vòng 12 tháng qua, giá Bitcoin đã leo dốc 340%.

Bitcoin thu hút ngày càng nhiều tên tuổi lớn. Tuy nhiên, phản ứng của thị trường trước những động thái của Musk vẫn cho thấy sức mạnh của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

"Liệu khách hàng có mua Tesla bằng Bitcoin vào thời điểm hiện tại hay không là một chuyện khác. Tuy nhiên, đây vẫn là động thái rất lớn của công ty", chuyên gia tài chính Erlam lập luận.

Theo ông Erlam, Musk đã nhiều lần ủng hộ tiền mã hóa trong thời gian qua. Tuy nhiên, động thái này của Tesla có sức nặng hơn nhiều những dòng tweet của tỷ phú giàu nhất thế giới (theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index).

"Một số công ty có thể làm theo Musk, tức chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa, nhưng đa số sẽ thận trọng với thị trường tiền thuật toán đầy biến động", vị chuyên gia nói thêm. "Tuy nhiên, Musk chưa bao giờ là một người chần chừ trước những bước đi táo bạo", ông Erlam khẳng định.

Hà Nội
85%
24°C
Trung Bình
99 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
25°C
Tốt
29 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 00:05:02 21/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thảo Cao / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/sau-dong-thai-cua-elon-musk-gia-bitcoin-se-tang-len-50000-usddong-post1182292.html