175 du khách Trung Quốc tại Lâm Đồng sẽ được đưa về nước vào rạng sáng mai. Hiện tất cả các chuyến bay từ Đà Lạt đi Trung Quốc và ngược lại đã bị hủy.

Chiều 29/1, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Liên Khương, tỉnh Lâm Đồng, xác nhận 175 người Trung Quốc đang ở địa phương này sẽ được Hãng hàng không Qingdao Airlines đưa về tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) vào rạng sáng mai.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona, hãng hàng không Qingdao Airlines đã thông báo hủy tất cả các chuyến bay từ Trung Quốc đến và đi Đà Lạt từ 1/2 đến 9/2.

175 người Trung Quốc tại Lâm Đồng sẽ được đưa về tỉnh Cam Túc rạng sáng mai. Ảnh: T.N.

175 người Trung Quốc tại Lâm Đồng sẽ được đưa về tỉnh Cam Túc rạng sáng mai. Ảnh: T.N.

Theo Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Liên Khương, trước đây đơn vị khai thác đường bay thẳng Vũ Hán - Đà Lạt và chiều ngược lại. Tuy nhiên hơn 1 năm qua, đường bay trên đã ngừng hoạt động.

Hiện Cảng hàng không quốc tế Liên Khương đã trang bị máy đo thân nhiệt. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đang phối hợp giám sát thân nhiệt khách trong và ngoài nước đến địa phương để phát hiện trường hợp nghi vấn.

Theo thông báo của giới chức y tế Trung Quốc ngày 29/1, số người tử vong đã lên tới 132, với 840 ca nhiễm mới được xác nhận ở vùng dịch Hồ Bắc.

Tổng số người nhiễm virus corona tại Trung Quốc đại lục lên tới 5.974, vượt qua số người nhiễm bệnh trong dịch SARS năm 2002-2003 (làm hơn 600 người chết trên toàn thế giới).

Bệnh dịch với các triệu chứng giống viêm phổi này đang lây lan rất nhanh, với ít nhất 15 nước, vùng lãnh thổ đã ghi nhận các ca nhiễm bệnh, bao gồm nhiều quốc gia châu Á, Bắc Mỹ, Australia và châu Âu.


Hà Nội
60%
24°C
Xấu
200 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
40%
32°C
Trung Bình
64 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 19:00:02 22/02/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tây Nguyên / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/sang-mai-dua-175-nguoi-trung-quoc-ve-nuoc-post1040672.html