Du khách, chủ nhà hàng, khách sạn tại Sa Pa (Lào Cai) cho rằng ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay vắng hơn so với cùng dịp các năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sa Pa vang ve anh 1

Tối 30/4, trung tâm thị xã Sa Pa (Lào Cai) nhiều du khách đổ về dạo chơi dịp nghỉ lễ.

Sa Pa vang ve anh 2

20h, quảng trường trung tâm và khu vực nhà thờ Đá tấp nập. Tuy nhiên, so với cách đây một tuần, lượng khách như thế này được đánh giá ở mức bình thường.

Sa Pa vang ve anh 3

So với các kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 hàng năm, lượng du khách đến Sa Pa lần này vắng hơn nhiều do dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại. "Như ngày này tuần trước, khu vực trung tâm thị trấn chật kín chỗ. Taxi nhích từng chút một, xe máy phải luồn lách mới tới được các địa điểm. Nay ngày đầu mà giao thông khá thuận tiện, không còn cảnh ùn tắc", ông Lý Ló Sử (47 tuổi), một người hành nghề xe ôm cho biết.

Sa Pa vang ve anh 4

Là người gốc Sa Pa, sống ở bản Giàng Tả Chải, cách trung tâm thị trấn hơn 10 km, ông Sử vẫn ngày ngày từ nhà chạy xe lên đưa đón khách kiếm đồng ra đồng vào. "Ngày lễ như mọi năm cũng kiếm kha khá, ngày chạy được vài trăm đến 1 triệu. Tuy nhiên, năm nay có lẽ khách lo ngại dịch nên khá vắng vẻ. Tôi mới kiếm được hơn 200.000 đồng từ 10h tới giờ", ông Sử nói.

Sa Pa vang ve anh 5

Các nhà hàng kinh doanh ăn uống một số nơi khá đông khách, nhưng cũng nhiều quán khá vắng vẻ. UBND thị xã cho xe đi tuyên truyền liên tục, đồng thời điều động lực lượng cán bộ nhắc nhở mọi người phải đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Sa Pa vang ve anh 6

Trước đó, vào buổi sáng, đỉnh Fansipan thời điểm từ 10h đến 11h30 cũng không quá đông người mặc dù thời tiết thuận lợi.

Sa Pa vang ve anh 7

"So với nhiều kỳ nghỉ trước đợt này Sa Pa vắng hơn hẳn. Tôi nghĩ do mọi người ngại dịch nên không đi nhiều như các năm trước. Tới đây nhiều lần rồi nhưng đây là lần đầu tôi thấy nơi đây vắng vẻ đến vậy", anh Trương Văn Thắng (áo trắng, đến từ Hải Phòng) chia sẻ.

Sa Pa vang ve anh 8

Quảng trường trung tâm thị xã Sa Pa thưa thớt khách lúc 17h. Hầu như du khách cũng như người dân địa phương đều chấp hành đeo khẩu trang.

Sa Pa vang ve anh 9

Một vài người chụp ảnh ở nhà thờ Đá vào buổi chiều. Khác hẳn với nhiều năm trước, du khách tới đây vẫn có nhiều không gian để chơi đùa.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 00:39:02 25/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đức Anh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/sa-pa-vang-hon-dip-le-304-hang-nam-vi-du-khach-ngai-dich-post1210197.html