Núi Côn Lôn ở Trung Quốc nổi tiếng thế giới khi tồn tại thung lũng bốc mùi "tử khí" hết sức rùng rợn. Khi bước chân vào nơi này, người ta nhìn thấy nhiều xương trắng của động vật. Kỳ bí hơn, ai đặt chân vào vùng đất này đều không thể trở ra.

Là một trong những địa điểm bí ẩn nhất thế giới, núi Côn Lôn ở Trung Quốc khiến giới khoa học "đau đầu" bởi một thung lũng bốc mùi "tử khí" ghê rợn.

Thung lũng bên trong núi Côn Lôn được mô tả là vùng đất vô cùng nguy hiểm và dân thường bị cấm đặt chân vào.

Nguyên do là vì bên trong thung lũng này có rất nhiều xương trắng của động vật nằm rải rác khắp nơi. Khi đứng từ xa, người ta có thể ngửi thấy mùi "tử khí" rùng rợn tỏa ra từ bên trong thung lũng.

Theo người dân địa phương, một người chăn thả gia súc ở khu vực cách núi Côn Lôn không xa phát hiện vài con ngựa của mình đi vào bên trong thung lũng.

Khi ấy, người này vào bên trong thung lũng để tìm kiếm những con ngựa đi lạc. Thế nhưng, cả người và gia súc đều không trở ra.

Trước sự việc này, chính phủ cử một nhóm chuyên gia đến thung lũng trong núi Côn Lôn để điều tra vụ việc.

Khi vào bên trong, họ phát hiện nhiều xương trắng của động vật nằm rải rác khắp thung lũng. Kỳ lạ hơn, các thành viên trong nhóm điều tra chứng kiến những hiện tượng lạ bên ngoài núi Côn Lôn là mùa hè nhưng bên trong thung lũng có tuyết rơi.

Các chuyên gia không thể tìm được nguyên nhân khiến những con vật xấu số bỏ mạng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thung lũng bên trong núi Côn Lôn có từ trường mạnh. Nếu đi vào khu vực này, cả người lẫn động vật đều có thể tử vong ngay lập tức và không bao giờ trở ra.

Trước sự nguy hiểm của nơi này đối với sự an toàn tính mạng của người dân, chính quyền địa phương cử người canh gác cấm người ra vào.


Hà Nội
88%
27°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
28 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 02:30:03 26/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tâm Anh (TH) / Kiến Thức