Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp tục nhận được nguồn kinh phí từ doanh nghiệp để hỗ trợ kinh phí hoạt động của HLV trưởng và các chuyên gia bóng đá của ĐTQG.

Ngày 12/11/2019, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh.

Theo đó, đơn vị này sẽ đồng hành, hỗ trợ VFF trong việc tạo điều kiện ổn định và phát triển bóng đá nước nhà. Thông qua thỏa thuận được ký kết giữa hai bên, VFF sẽ có thêm điều kiện thuận lợi chi trả các chi phí hoạt động HLV trưởng và các chuyên gia trong thời gian 3 năm, từ 2020 đến 2023, góp phần hỗ trợ việc phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là các đội tuyển Quốc gia.

Đại diện VFF và Tập đoàn Hưng Thịnh tại lễ ký kết.

Đại diện VFF và Tập đoàn Hưng Thịnh tại lễ ký kết.

Sau khi HLV Park Hang-seo chính thức ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm, một vấn đề nổi cộm được dư luận quan tâm trong thời gian qua là việc gia hạn hợp đồng cho các trợ lý của ông. Trả lời câu hỏi về vấn đề này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết:

"Hiện nay, VFF đã hoàn tất việc ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo, đồng thời cũng đã sơ bộ thống nhất được các điều khoản để gia hạn hợp đồng với đội ngũ trợ lý HLV. Thời hạn hợp đồng của các trợ lý cũng tương đương với thời gian của HLV Park Hang-seo đã ký, bởi vậy VFF xin thông tin để người hâm mộ có thể yên tâm về việc này".

Đồng thời, vị đại diện VFF cũng chia sẻ về việc bóng đá Việt Nam tiếp tục nhận được những sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp trước thềm các giải đấu lớn.

"LĐBĐ Việt Nam hi vọng, với sự đồng hành của Tập đoàn Hưng Thịnh, ngay trước thềm SEA Games 30, sẽ tiếp thêm tinh thần cho các đội tuyển quốc gia, để từ đó sẽ vững tâm hơn trong thi đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", ông Lê Hoài Anh chia sẻ tại buổi lễ ký kết.

Về phía đơn vị tài trợ, Tập đoàn bất động sản Hưng Thịnh hy vọng rằng việc tài trợ chi trả lương cho HLV Park Hang-seo và các chuyên gia lần này sẽ góp phần hỗ trợ, chia sẻ phần nào gánh nặng với ngân sách nhà nước và VFF trong việc đảm bảo phúc lợi tốt hơn cho ông Park cũng như các chuyên gia trong việc đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, từ đó đưa nền bóng đá nước nhà vươn lên một tầm cao mới.

Hà Nội
73%
25°C
Kém
134 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
79 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:30:02 23/11/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

A Kha / Trí Thức Trẻ