iPhone 13 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9/2021 và được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc iPhone đáng mơ ước.

Năm 2021, Apple dự kiến sẽ ra mắt dòng iPhone 13 vào tháng 9 tới đây. Theo báo cáo từ trang web nổi tiếng MacRumors, khả năng iPhone 13 được nâng cấp sẽ không quá lớn, về chức năng thì nó sẽ giống với phiên bản của năm 2020.

Tuy nhiên, phân tích cũng chỉ ra rằng iPhone 13 có thể không dây hoàn toàn, thiết kế không cổng sạc, ngoại hình và cấu hình sẽ được nâng cấp, đồng thời dự kiến sẽ là chiếc iPhone có giá bán đắt nhất trong lịch sử nhà Táo.

Hai mẫu "Pro" cao cấp của dòng sản phẩm iPhone 13 (iPhone 13 Pro và 13 Pro Max) sắp ra mắt sẽ được trang bị màn hình OLED LTPO năng lượng thấp, cho phép iPhone có tốc độ làm mới 120Hz, và mang đến chức năng điều chỉnh tốc độ làm mới màn hình thông minh, tự động chuyển đổi giữa 1-120 Hz và mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng, MacRumors dẫn thông tin từ tạp chí DigiTimes (Trung Quốc).

Trang web phân tích công nghệ của Trung Quốc cũng đã tung ra thông tin về ngoại hình của iPhone 13 Pro. iPhone 13 Pro mới sẽ vẫn có màu xanh nước biển của thế hệ trước và giao diện camera vuông cũng sẽ được giữ lại.

Về thiết kế camera, bề mặt camera của iPhone13 Pro sẽ được làm đen lại, giúp mặt lưng của điện thoại trở nên hòa hợp hơn. Ngoài ra, độ phồng của cụm camera cũng sẽ tăng lên so với iPhone12, điều này cho thấy rằng hình ảnh có thể được cải thiện.

Một số nguồn tin nói rằng, ống kính phía trước cũng sẽ được giảm bớt vào năm 2021 vì bộ thu tín hiệu ở trên cùng của màn hình đã được đặt lại vị trí ở cạnh của vỏ máy.

iPhoen 13 dự kiến sẽ trang bị màn hình ProMotion với tốc độ làm mới 120Hz. Ảnh: MacRumors.

iPhoen 13 dự kiến sẽ trang bị màn hình ProMotion với tốc độ làm mới 120Hz. Ảnh: MacRumors.

DigiTimes báo cáo rằng các mẫu iPhone 13 Pro sẽ có mức tiêu thụ điện năng giảm 15-20% ngay cả với các màn hình mới hơn. Mặc dù không được đề cập trong báo cáo, nhưng hiệu suất năng lượng được cải thiện có thể là nhờ chip A15 sắp tới sẽ cung cấp năng lượng cho các thiết bị cầm tay mới.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cũng tin rằng các mẫu iPhone 13 Pro sắp tới sẽ có màn hình tốc độ làm mới cao hơn. Max Weinbach tin rằng ngoài tốc độ làm mới 120Hz, các thiết bị cầm tay iPhone 2021 sẽ có màn hình luôn bật.

Bên cạnh Samsung và LG Displays, Apple đang tìm cách bổ sung nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE vào danh sách các nhà cung cấp màn hình LTPO cho iPhone 13, mặc dù BOE đã liên tục thất bại trong các bài kiểm tra kiểm soát chất lượng. BOE được cho là đang thử nghiệm tấm nền LTPO tại một khu vực "dành riêng cho Apple" tại một trong những nhà máy của họ ở Trung Quốc.

Tham khảo: MacRumors, DigiTimes

Hà Nội
100%
27°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
29°C
Tốt
21 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 05:25:02 17/05/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trang Ly / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ro-ri-iphone-13-so-huu-tinh-nang-ngoai-hinh-khien-fan-nha-tao-dung-ngoi-khong-yen-162211204102136485.htm