Người phụ nữ này cho rằng khẩu trang không thể "chữa được Covid-19" và chị nhất quyết không đeo.

Mới đây mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ngắn về người phụ nữ cự cãi việc đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Theo đó, đoạn clip 16 giây quay cảnh một chị gái hai tay xách hai túi đồ, không rõ chị đi đâu, làm gì nhưng chị cương quyết không đeo khẩu trang và đứng lớn tiếng cãi cọ với người bảo vệ.

Nhất quyết không đeo khẩu trang, cô gái lớn tiếng 'cãi chày cãi cối' với bảo vệ: "Covid là cái gì?".

Chị cho rằng không ai có thể đeo khẩu trang 24/24 và nói với người đàn ông rằng: "Có những lúc chú vẫn bỏ (khẩu trang) mà. Cái khẩu trang là cái khốn nạn nhất trên đời. Cháu nói với chú thế". 

Mặc dù chú bảo vệ liên tục khuyên nhủ song người phụ nữ khăng khăng khẩu trang không thể chữa được Covid: "Khẩu trang này mà chữa được thì tại sao tất cả phải cấm đoán như thế? Covid là cái gì?". 

Không rõ cái kết mà người phụ nữ này phải chịu phạt là gì nhưng ý thức chống dịch của chị khiến không ai có thể bênh nổi. 

Theo hướng dẫn của Bộ y tế, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, người dân cần thực hiện tốt biện pháp 5K, trong đeo khẩu trang là một trong những biện pháp cần thiết.

Khi đến nơi công cộng mà người dân không thực hiện việc đeo khẩu trang chính là hành vi vi phạm quy định của Bộ Y tế. Hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng có thể bị xử phạt từ 1 - 3 triệu đồng, theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Hà Nội
43%
23°C
Xấu
153 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
58%
31°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 12:12:02 28/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thủy Tiên / Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/quyet-khong-deo-khau-trang-co-gai-lon-tieng-cai-cun-voi-bao-ve-covid-la-cai-gi-162210309115507524.htm