Mới đây, MC Quyền Linh đã tới Bệnh viện đa khoa Quảng Nam để thăm hỏi và gửi tiền hỗ trợ cho các nạn nhân đang nằm điều trị tại đây.

Trong số những nạn nhân Quyền Linh tới thăm có gia đình của anh Nguyễn Cao Tùng (32 tuổi, ngụ xã Trà Leng) - người đàn ông gây xúc động cộng đồng mạng với câu nói xót xa trong nước mắt "em không cần tiền, cho em xin xe đi thôi", khi xin đi nhờ xe từ vùng núi Trà Leng xuống Tam Kỳ để thăm vợ con.

Trước đó, anh Tùng đang đi làm công nhân ở xã Phước Hiệp (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) thì nghe tin địa phương nơi gia đình anh đang sống bị sạt lở nhiều người mất tích.

Nóng ruột, anh xin ông chủ về ngay trong đêm nhưng không được đồng ý. Tới sáng sớm anh trốn về, băng qua 5 con suối và 8 tiếng đi bộ về nhà. Thế nhưng khi về gần tới nhà thì biết vợ con đã được đưa xuống bệnh viện dưới Tam Kỳ.

Anh bật khóc ngược đường đón xe tìm vợ con. Trên đường đi gặp đoàn từ thiện, họ cho tiền nhưng anh Tùng không nhận mà chỉ xin đi nhờ xe.

Đến khi nhìn thấy vợ con mình vẫn còn sống, đang được các bác sĩ điều trị ở bệnh viện anh mới có thể bình tĩnh trở lại.

Gia đình nạn nhân Trà Leng nhận được hỗ trợ từ MC Quyền Linh

Gia đình nạn nhân Trà Leng nhận được hỗ trợ từ MC Quyền Linh.

Lúc Quyền Linh tới thăm, anh Tùng đang đi nhận cơm trưa cho vợ con nên không có mặt tại bệnh viện.

Vợ anh đang mang bầu ngồi cùng hai cô con gái, Nguyễn Trần Sa Ny (5 tuổi) và Hồ Hà My (8 tuổi, con riêng của vợ) trên giường bệnh. Cả hai bé đều đang bị thương khá nặng.

Khi được Quyền Linh hỏi han, chị Hà - vợ anh Tùng kể lại: "Hai bé đang chơi ở nhà thì trên đồi sập xuống. Ông ngoại chạy sau không kịp cứu, mất tại chỗ, còn hai bé bị đất đá đè lên". Nỗi đau đớn và mất mát to lớn vẫn hằn rõ trên gương mặt chị.

MC Quyền Linh đã gửi hỗ trợ gia đình chị 30 triệu đồng. Các nạn nhân khác cũng được anh hỗ trợ một khoản tiền tương tự.

Hà Nội
80%
31°C
Trung Bình
52 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 22:35:33 02/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ý An / Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/quyen-linh-tham-hoi-gia-dinh-nguoi-dan-ong-gay-xuc-dong-mang-xa-hoi-sau-vu-sat-lo-o-tra-leng-162200311140811563.htm