Vụ việc thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo các nguy cơ tiềm ẩn đối với những cô cậu bé đang ở độ tuổi mới lớn.

Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin cho hay, một thanh niên họ Triệu ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã làm quen với một cô bé họ Tôn mới 13 tuổi qua mạng xã hội QQ. Đối tượng này sau đó dùng các clip nhạy cảm để ép đối phương phải quan hệ tình dục với hắn lâu dài và tống tiền.

Sau khi cô bé này đủ 14 tuổi, hắn vẫn tiếp tục quan hệ tình dục với cô bé. 

Vụ án mới đây đã được đưa ra ánh sáng và Triệu X phải bồi thường cho cô bé 20.000 Nhân dân tệ (tương đương 72 triệu đồng), đồng thời bị tuyên án hơn 10 năm tù.

Tuy nhiên, đối tượng Triệu X không phục phán quyết của tòa án và đã nộp đơn kháng cáo.

Được biết, tòa án đã phân tích kỹ tình tiết của vụ án và tuyên phạt bị cáo Triệu X 10 năm 6 tháng tù giam. Có thể nói pháp luật đã trừng trị rất nghiêm khắc với hành vi xâm hại tình dục trẻ em gái.

Theo Điều 36 Bộ Luật hình sự Trung Quốc, hành vi dùng bạo lực uy hiếp hoặc bất kỳ thủ đoạn nào để hiếp dâm phụ nữ sẽ bị phạt tù từ 3-10 năm. Hành vi cưỡng hiếp với bé gái chưa đủ 14 tuổi cũng sẽ bị xử phạt nặng như hành vi hiếp dâm.

Những hành vi hiếp dâm phụ nữ, cưỡng hiếp bé gái sẽ bị xử phạt trên 10 năm tù, hoặc tù chung thân, thậm chí là tử hình nếu thuộc trường hợp có tình tiết tăng nặng.

Bị cáo Triệu X đã dùng clip nhạy cảm uy hiếp một cô bé chưa đủ 14 tuổi, trong vòng ba tháng đã ép buộc cô quan hệ tình dục hơn 10 lần, về góc độ pháp luật, khi phát sinh quan hệ với bé gái chưa đủ 14 tuổi, dù có nhận được sự đồng ý hay không, hành vi này cũng đều bị liệt vào tội hiếp dâm.

Quen biết nhau trên mạng, bé gái 13 tuổi bị gã bạn trai dùng clip nhạy cảm ép quan hệ tình dục suốt thời gian dài - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đây là hành vi thuộc tình tiết tăng nặng trong tội hiếp dâm, cũng thuộc tình tiết tăng nặng khi cưỡng hiếp bé gái. Mức án phạt ban đầu sẽ là ngồi tù trên 10 năm.

Mặc dù bị cáo Triệu X đã bồi thường cho nạn nhân 20.000 nhân dân tệ, nhưng số tiền này là quá nhỏ so với hành vi tồi tệ của hắn cũng như có ảnh hưởng rất xấu tới xã hội. Vì thế dù có khoản bồi thường này, tòa vẫn phải tuyên án nặng.

Mặc dù những kẻ như bị cáo Triệu X sẽ bị trừng trị nghiêm khắc, nhưng từ xưa đến nay, phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh, cần phải góp phần ngăn chặn những việc tương tự xảy ra hơn là để nó xảy ra rồi mới truy cứu trách nhiệm của từng người.

Và việc cấp bách đặt ra trong bối cảnh hiện nay, đó là việc giáo dục ý thức của trẻ vị thành niên trước sự ảnh hưởng của mạng xã hội cũng như những cạm bẫy trong cuộc sống.

Rõ ràng qua việc này, các bậc phụ huynh cần phải xem xét lại việc giáo dục cũng như quản lý tốt việc sử dụng mạng xã hội của con trẻ, đặc biệt là đối với những cô cậu bé đang ở tuổi dậy thì mới lớn.

Đây là tầm tuổi mà các em bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi về tâm sinh lý, tò mò nhiều vấn đề, đặc biệt là vấn đề giới tính, chuyện tình cảm yêu đương… 

Nếu không được cha mẹ định hướng và bảo ban, rất có thể, các em sẽ bị biến thành nạn nhân của những kẻ xấu cũng như những nội dung "đen" trên mạng.

*Theo Sohu (Trung Quốc)

Hà Nội
84%
26°C
Kém
106 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 03:05:02 29/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khánh An / Trí thức trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/quen-biet-nhau-tren-mang-be-gai-13-tuoi-bi-ga-ban-trai-dung-clip-nhay-cam-ep-quan-he-tinh-duc-suot-thoi-gian-dai-8202114695855712.htm