Hãng phim Sao Việt đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi chi hơn 9,1 tỷ để thực hiện bộ phim Người bên sông Trà Khúc nhưng không nhận được sự đồng ý.

  Ngày 18/11, ông Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã ký công văn 5809/UBND-KGVX giải quyết đề nghị của Hãng phim sao Việt.

  Trước đó, Hãng phim Sao Việt đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc sản xuất bộ phim truyện truyền hình Người bên sông Trà Khúc.

  Trong văn bản này có nội dung đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ kinh phí thực hiện bộ phim, hơn 9,1 tỷ đồng.

  Văn hoá - Quảng Ngãi không đồng ý chi hơn 9,1 tỷ cho Hãng phim Sao Việt

  Ông Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

  Liên quan vấn đề này, ông Tuấn cho rằng, Hãng phim Sao Việt đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí thực hiện bộ phim, hơn 9,1 tỷ đồng, không thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách địa phương theo quy định tại Luật Ngân sách Nhà nước ngày 25/6/2015.

  Đồng thời, bộ phim Người bên sông Trà Khúc không thuộc trường hợp Nhà nước sản xuất phim thực hiện theo kế hoạch phục vụ nhiệm vụ chính trị theo quy định của Luật Điện ảnh 15/6/2022.

  Do vậy, UBND tỉnh Quảng Ngãi không có cơ sở để giải quyết đề nghị hỗ trợ kinh phí để sản xuất bộ phim này của Hãng phim Sao Việt.

  Ông Tuấn giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị địa phương liên quan hỗ trợ, hướng dẫn Hãng phim Sao Việt trong quá trình sản xuất phim, huy động các nguồn tài trợ, hỗ trợ khác của các tổ chức, cá nhân để thực hiện bộ phim Người bên sông Trà Khúc theo đúng quy định.

  Liên quan đến việc này, ông Phạm Hữu Thịnh, Phó Giám đốc Sở Tài Chính tỉnh Quảng Ngãi cũng có ý kiến cho rằng, kinh phí thực hiện bộ phim Người bên sông Trà Khúc của Hãng phim Sao Việt không được bố trí từ Ngân sách nhà nước. Do đó, Sở Tài chính không dự toán kinh phí thực hiện bộ phim này.

  Trước đó, vào cuối tháng 8, Hãng phim Sao Việt, do Tổng Giám đốc Hồ Bá Thuần làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi báo cáo Kế hoạch tổ chức thực hiện bộ phim Người bên sông Trà Khúc.

  Văn hoá - Quảng Ngãi không đồng ý chi hơn 9,1 tỷ cho Hãng phim Sao Việt (Hình 2).

  Ông Hồ Bá Thuần trong buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 8.

  Tại buổi làm việc, đại diện Hãng phim Sao Việt đã trình bày, giới thiệu tổng quan về nội dung kịch bản bộ phim Người bên sông Trà Khúc và dự kiến kế hoạch thực hiện của Đoàn làm phim.

  Theo đề xuất của Hãng phim Sao Việt, bộ phim Người bên sông Trà Khúc, dài 26 tập, tái hiện lại lịch sử đấu tranh kiên cường, mưu trí, dũng cảm của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi từ năm 1952 đến nay.

  Bộ phim sẽ được phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam và 15 kênh của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, cùng 35 Đài truyền hình các tỉnh, thành phố trên cả nước.

   Hà Nội
   69%
   16°C
   Trung Bình
   80 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   74%
   29°C
   Trung Bình
   69 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 21:03:03 01/12/2023(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Nguyễn Duy Cường / nguoiduatin.vn

   Nguồn: https://nguoiduatin.vn/quang-ngai-khong-dong-y-chi-hon-9-1-ty-cho-hang-phim-sao-viet-a636575.html