Khi tiểu thương nhập thực phẩm từ nơi khác hoặc cơ sở chế biến trực tiếp mang đến giao hàng tại chợ Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn) thì bị nhóm người dàn cảnh tai nạn, chặn xe vào chợ.

Dàn cảnh tai nạn, chặn xe vào chợ?

Theo phải ánh của một số tiểu thương ở chợ Vĩnh Điện (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), thời gian gần đây nhiều cơ sở chế biến thực phẩm bị ngăn cản khi kinh doanh.

Anh Ngô Quang Việt, nhân viên tại cơ sở sản xuất gia súc Nguyễn Thị Nga (Đà Nẵng), cho hay, rạng sáng ngày 10/6, anh cùng nhân viên Phan Văn Chiến chở hơn 750 kg thịt bò đã chế biến đến chợ Vĩnh Điện vào để giao hàng cho các tiểu thương trong chợ. Xe mang BKS 43L 08075 đi từ cơ sở chế biến ở Đà Nẵng lúc 1h37 và đến chợ Vĩnh Điện lúc 2h10.

Tuy nhiên, khi cách chợ khoảng 50 m, xe đang giảm tốc độ để đi vào khu vực chợ Vĩnh Điện thì có 1 xe máy đụng vào phần đuôi xe. Theo anh Việt, lập tức sau đó có 1 nhóm người đi trên xe máy và xe tải nhỏ hô hoán, yêu cầu xe chở thực phẩm của anh phải dừng lại để giải quyết.

Hiện trường chiếc xe của anh Việt bị chặn trước cổng chợ Vĩnh Điện. (ảnh nhân vật cung cấp).

Hiện trường chiếc xe của anh Việt bị chặn trước cổng chợ Vĩnh Điện. (Ảnh nhân vật cung cấp).

"Họ dùng xe máy BKS 43H1-18550 và xe ôtô tải nhỏ có BKS 92C-12335 chặn ở trước và sau xe chúng tôi. Chúng tôi có giải thích thịt bò trên xe nếu để lâu sẽ hư hỏng, chậm giờ giao cho các tiểu thương trong chợ và xin được đưa hàng xuống nhưng những người này không đồng ý.

Những người này lớn tiếng quát nạt, yêu cầu chúng tôi hoặc phải chở số thịt bò trên về lại Đà Nẵng hoặc phải để nguyên trên xe chờ cơ quan công an đến giải quyết hiện trường", anh Việt kể lại.

Anh Phan Văn Chiến cho hay nhận ra trong những người tham gia chặn xe, ngăn cản việc giao hàng vào chợ có ông T.T - chủ 1 lò mổ trên địa bàn thị xã Điện Bàn.

Những người thực hiện vụ chặn xe không cho nhân viên lấy hàng xuống giao cho các tiểu thương.

Những người thực hiện vụ chặn xe không cho nhân viên lấy hàng xuống giao cho các tiểu thương.

"Chúng tôi đành phải gọi điện nhờ cơ quan công an can thiệp và lực lượng chức năng đến lúc hơn 3h sáng. Số thịt bò trên xe giao chậm nên không đảm bảo chất lượng gây thiệt hại hơn 150 triệu đồng và phải đền bù 750kg khác cho tiểu thương", anh Việt cho hay.

Được biết, khoảng 2 trước, một số tiểu thương, cơ sở sản xuất gia súc cũng đã có đơn gửi đến cơ quan công an yêu cầu làm rõ hành vi đe doạ, ngăn cản việc ra vào chợ của ông T.T. Theo đó, những hộ tiểu thương không mua bán thịt bò từ cơ sở của ông T. và những cơ sở khác mang hàng đến chợ Vĩnh Điện giao sẽ bị một nhóm người đến tận nhà đe doạ, đập phá.

Sự việc không có dấu hiệu tai nạn

Quá bức xúc về sự việc, ông Việt đã gửi đơn tố cáo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn, Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Điện Bàn, Công an thị xã Vĩnh Điện để tố cáo về các hành vi "cản trở giao thông đường bộ"; "gây rối trật tư công cộng"; "huỷ hoại tài sản".

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông - Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) xác nhận có xảy ra vụ việc vào rạng sáng ngày 10/6 giữa 3 xe 43L 08075; 43H1 - 18550; 92C - 12335.

Chiếc xe ôtô tải tham gia chặn xe của anh Việt trong vụ việc dù không có liên quan

Chiếc xe ôtô tải tham gia chặn xe của anh Việt trong vụ việc dù không có liên quan.

Sự việc đã được Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Điện Bàn lập biên bản để tiếp tục điều tra, làm rõ bản chất.

"Hiện trường vụ việc thì xe 43L 08075 bị chặn ở trước và sau và cũng không có phương tiện nào hư hỏng, không có nạn nhân nào trong vụ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra bản chất, nếu có dấu hiệu ngăn cản xe ra vào chợ vì kinh doanh không lành mạnh sẽ chuyển hồ sơ cho Công an thị xã tiếp tục điều tra", vị lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông - Công an thị xã Điện Bàn cho biết.

Đại uý Trần Thị Kim Trinh, Phó trưởng Công an phường Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn), cho biết vào rạng sáng ngày 10/6 đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Điện Bàn xử lý vụ việc.

"Chúng tôi sẽ vào cuộc điều tra làm rõ khi nhận được đơn tố cáo của các tiểu thương, chủ cơ sở kinh doanh", Đại uý Trinh nói.

Hà Nội
84%
27°C
Xấu
154 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 03:15:02 29/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngọc Bảo / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/quang-nam-tieu-thuong-co-so-cung-cap-thuc-pham-keu-cuu-to-bi-chan-xe-vao-cho-161211206191040191.htm