Tỉnh Quảng Nam sẽ sử dụng 6 tấn thuốc nổ để đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép tại Vườn quốc gia Sông Thanh.

Ngày 10/6, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành thông báo kết luận cuộc họp ngày 9/6 của ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo đánh sập các hầm vàng khai thác trái phép trong lâm phận Vườn Quốc gia (VQG) Sông Thanh.

Ông Hồ Quang Bửu trước đó đã đi kiểm tra các hầm khai thác vàng trái phép tại VQG Sông Thanh

Ông Hồ Quang Bửu trước đó đã đi kiểm tra các hầm khai thác vàng trái phép tại VQG Sông Thanh.

Theo đó, thống nhất thời gian triển khai đánh sập, phá hủy các hầm khai thác vàng trái phép trong lâm phận VQG Sông Thanh từ ngày 19 đến 26/6.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam được giao nhiệm vụ lên phương án, kế hoạch cụ thể và chịu trách nhiệm tổ chức triển khai lực lượng, trang thiết bị, phương tiện, cơ sở vật chất, các dụng cụ liên quan đảm bảo hiệu quả, tuyệt đối an toàn về người và phương tiện.

Ông Bửu yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin đến tất cả người dân biết thời gian tổ chức đánh sập hầm vàng, có biện pháp ngăn chặn không cho người dân vào khu vực để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn sức khỏe và tính mạng của mọi người.

Quảng Nam sẽ sử dụng 6 tấn thuốc nổ để kết liễu các hầm vàng trái phép.

Quảng Nam sẽ sử dụng 6 tấn thuốc nổ để kết liễu các hầm vàng trái phép.

Sau khi các hầm vàng bị đánh sập, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh có trách nhiệm tổ chức lực lượng, thành lập các chốt bảo vệ thường trực, tuyệt đối không để các đối tượng khai thác vàng trái phép tái xâm phạm lâm phận VQG Sông Thanh.

Trong lâm phận VQG Sông Thanh có 75 hầm vàng trái phép. Tỉnh Quảng Nam dự tính sẽ dùng khoảng 6 tấn thuốc nổ để phá hủy các hầm vàng này.

Hà Nội
47%
33°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
70%
31°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 14:10:02 05/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tr.Thường / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/quang-nam-se-dung-6-tan-thuoc-no-danh-sap-ham-vang-o-vuon-quoc-gia-song-thanh-20210610144801427.htm