Từ nay đến tết Nguyên đán, không tổ chức cho học sinh đi tham quan ngoại khóa.

   Chiều 13-1, Phòng GD&ĐT quận Tân Phú (TP.HCM) đã tổ chức họp khẩn với hiệu trưởng các trường trên địa bàn quận để rút kinh nghiệm sau cái chết thương tâm của em LTPH (lớp 6/7, Trường THCS Phan Bội Châu) xảy ra chiều 6-1.

  Bà Chung Bích Phượng, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Tân Phú, cho hay sau khi xảy ra sự việc đau lòng ở Trường THCS Phan Bội Châu, đối chiếu với hồ sơ khám sức khỏe của học sinh (HS) lưu ở trường mới thấy công tác quản lý hồ sơ HS của các trường đang có lỗ hổng rất lớn.

  Theo bà Phượng, trong hồ sơ quản lý sức khỏe, mỗi em HS đều có phiếu theo dõi sức khỏe thực hiện theo chỉ đạo của Sở. Tuy nhiên, qua khảo sát sơ bộ của phòng cho thấy các trường không quan tâm đến tiểu sử sức khỏe của HS.

  Điều này dẫn đến khi xảy ra trường hợp liên quan đến sức khỏe của HS, các trường không có đủ thông tin để xử lý.

  Bà Phượng yêu cầu các trường phải xem lại công tác quản lý sức khỏe HS trong nhà trường. Phòng cũng đề nghị khi xảy ra sự việc nghiêm trọng liên quan đến an toàn trường học, các trường phải lập biên bản kịp thời để có cơ sở giải quyết.

  Thông tin lại về sự việc đáng tiếc trên, ông Tạ Tân, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tân Phú, nhấn mạnh đây là bài học kinh nghiệm đau lòng cho các trường, từ khâu theo dõi sức khỏe đến xử lý vụ việc, hành xử của giáo viên, trách nhiệm từ nhà trường…

  Ông Tân cho biết phòng đang chờ kết luận điều tra từ phía công an. Khi có kết quả, phòng sẽ có hình thức xử lý nghiêm cô giáo gây ra sự việc trên.

  Ông cũng phê phán cách xử phạt phản giáo dục của giáo viên này làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và phát triển nhân cách của HS. 'Khi xảy ra sự cố, trường không được bưng bít, phải lập biên bản và xử lý nghiêm khắc người vi phạm để rút kinh nghiệm sâu sắc' - ông Tân lưu ý.

  Ngoài ra, ông Tạ Tân lưu ý các trường từ nay đến tết Nguyên đán không được tổ chức cho HS đi tham quan ngoại khóa nhằm hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

   
  Tag :
  học sinh, giáo dục, hồ sơ, giáo viên, nhà trường, trung học cơ sở, quản lý, cơ sở
   Hà Nội
   73%
   35°C
   Trung Bình
   62 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   66%
   31°C
   Trung Bình
   65 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 16:55:02 24/07/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   PHẠM ANH / Pháp Luật TP HCM