Hàng phở bò trên phố Hàng Da thường ngày bán đến 10h. Nhưng do không chuẩn bị kịp lượng nguyên liệu và khách kéo tới ăn quá đông, 8h30 chủ quán phải thông báo hết phở.

Từ 0h ngày 22/6, các hàng ăn uống ở Hà Nội được mở bán tại chỗ. Sáng sớm, nhiều quán đã đông nghịt khách. Quán phở bò trên phố Hàng Da thường ngày bán đến 10h, nhưng hôm nay do không chuẩn bị kịp lượng nguyên liệu và khách kéo tới ăn quá đông nên 8h30 chủ quán phải thông báo đã hết phở.

Mẹ con nhà chị Ngọc Nguyễn cùng nhau ra ngoài ăn sáng. Từ tối hôm qua, sau khi có thông báo hàng ăn được mở trở lại, chị Ngọc đã hẹn hai con gái đi ăn bún bò Huế. "Được nghỉ học nên hai cháu thường ngủ nướng. Nhưng hôm nay tôi gọi đi ăn sáng, các cháu liền dậy ngay, háo hức lắm", chị Ngọc vừa ăn vừa vui vẻ kể.

Trong quán miến lươn trên phố Đội Cấn, thực khách vẫn ngồi giãn cách theo từng bàn. Từ 6h sáng, quán đón khách, đến 8h đã bán được gần 100 suất.

Bà Liên (chủ quán ăn) vừa tất bật bưng đồ ăn lên, vừa chia sẻ: "Khách vui vẻ tới ăn, làm tôi cũng háo hức theo. Quán ăn có không khí hẳn lên, đỡ buồn chán như những ngày bán mang về".

Trong khi đó, tại quán phở Mai nổi tiếng ở khu tập thể Thành Công, nhiều khách hàng tới ăn nhưng quán chưa mở bán. "Tôi quyết định dành nguyên ngày hôm nay để chuẩn bị, rửa bát đũa, lau nhà, xếp lại bàn ghế... thật tươm tất rồi mai mới đón khách", bà Mai nói.

Đại Nghĩa (nhà ở Đội Cấn) theo mẹ đi ăn phở buổi sáng. Khi các quán ăn bán mang về, sáng nào cậu bé cũng dùng bữa ở nhà. Hôm nay Nghĩa được mẹ cho ra ngoài ăn. Cậu bé thốt lên "Con rất thích, phở ngon lắm!".

Tại một quán phở trên phố Bát Đàn, lúc 9h khách vẫn xếp hàng chờ tới lượt. Bên trong nhà các bàn ăn đã kín chỗ.

Tuy nhiên, sáng nay vẫn còn nhiều hàng quán đóng cửa do không kịp chuẩn bị. Nhân viên phục vụ và cả các ông bà chủ cũng ở quê chưa lên.

Hà Nội
69%
31°C
Trung Bình
57 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 20:50:02 30/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thạch Thảo / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/qua-dong-khach-quan-het-sach-pho-luc-8h30-trong-ngay-dau-ban-tro-lai-post1229863.html