PSG có khả năng trở thành nhà vô địch Champions League 2020/21 theo khuyến cáo từ UEFA nếu như giải Super League được thông qua.

PSG có thể vô địch Champions League ngay lập tức nhờ Super League

Tại vòng bán kết Champions League 2020/21, PSG đối đầu Man City còn Chelsea gặp Real Madrid. Vấn đề nằm ở chỗ, Man City, Real và Chelsea là 3/12 CLB được cho đã đạt được sự thống nhất để cho ra đời một giải đấu mới mang tên Super League. Ngoài 12 đội bóng kể trên, sẽ còn có thêm 3 đội bóng khác được mời vào nhóm 15 CLB "khai quốc công thần".

Ngay lập tức, phía UEFA đưa ra thông báo "dằn mặt": "Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các biện pháp có sẵn, ở tất cả các cấp, cả tư pháp và thể thao để ngăn chặn điều này xảy ra. Bóng đá dựa trên các cuộc thi mở rộng và thành tích thể thao; không thể có bất kỳ cách nào khác.

Các câu lạc bộ liên quan sẽ bị cấm thi đấu ở bất kỳ giải đấu nào khác ở cấp độ quốc nội, châu Âu hoặc thế giới, và các cầu thủ của họ có thể bị từ chối cơ hội đại diện cho đội tuyển quốc gia của họ".

Có nguồn tin cho hay, UEFA tính tạm hoãn Champions League và Europa League, thậm chí loại bỏ ngay lập tức các thành viên đã đồng ý dự Super League. Điều này nếu xảy ra cũng đồng nghĩa những Real, Chelsea và Man City sẽ bị loại khỏi cuộc chơi, nghiễm nhiên PSG sẽ trở thành tân vương của Champions League.

Còn Europa League, 2 CLB nước Anh là MU và Arsenal sẽ phải tạm biệt giải đấu này. Như vậy đó sẽ chỉ còn là cuộc tranh tài giữa Villarreal và AS Roma. Đương nhiên, mọi thứ vẫn còn nằm trong diện cân nhắc. Hội đồng quan chức cấp cao của UEFA sẽ họp bàn tại Montreux (Thụy Sĩ) vào hôm nay để tìm hướng giải quyết.

Hà Nội
83%
25°C
Trung Bình
83 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
25°C
Tốt
29 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 23:35:02 20/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Duy Hồng / Bongdaplus

Nguồn: https://bongdaplus.vn/champions-league-cup-c1/psg-co-the-vo-dich-champions-league-ngay-lap-tuc-nho-super-league-3293712104.html