Hiếu lấy khẩu súng đeo trên người lên đạn và kê nòng súng vào thái dương bên trái chị H'ven bắn phát thứ 3 làm chị KPă H'ven chết tại chỗ.

Ngày 5/7, Tòa án quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa xét xử bị cáo Bùi Chí Hiếu (SN 1986), trú phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai về tội danh "Giết người" và "Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Theo cáo trạng, Hiếu là Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự phường Đoàn Kết đã có vợ và hai con nhưng lại có quan hệ tình cảm với bà KPă H'ven - Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết.

Đầu tháng 12/2018, Hiếu phát hiện chị H'ven có quan hệ yêu đương với một người khác. Chị H'ven cũng nói chấm dứt tình cảm nên Hiếu nảy sinh ý định giết người tình để trả thù.

Bị cáo Bùi Chí Hiếu tại tòa.

Bị cáo Bùi Chí Hiếu tại tòa.

Sáng 3/12/2018, Hiếu mang máy cắt, máy mài, kìm, ổ cắm điện cho vào bao rồi tới trụ sở UBND phường Đoàn Kết.

Tại đây, Hiếu đã dùng các dụng cụ trên để mở tủ đựng vũ khí lấy 2 khẩu súng trường M1 Garand cùng hai kẹp đạn để lắp vào 2 khẩu súng. Sau đó, Hiếu đeo một khẩu súng trên người, cầm trên tay một khẩu rồi điều khiển xe máy đến hội trường UBND phường Đoàn Kết.

Khi đến cửa chính hội trường, thấy cán bộ, nhân viên phường đang họp giao ban, Hiếu đứng ngoài bắn một phát chỉ thiên rồi đi vào trong khiến mọi người hoảng sợ, bỏ chạy.

Nhìn quanh không thấy chị H'ven nên Hiếu tiếp tục cầm súng đi tìm, khi đến gần phòng Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND phường thì thấy chị H'ven từ trong phòng chạy ra, Hiếu giương súng bắn chị H'ven 1 phát nhưng không trúng, chị H'ven bỏ chạy.

Hiếu đuổi theo đến cuối dãy nhà BCHQS phường, Hiếu bắn thêm 1 phát nữa nhưng vẫn không trúng và yêu cầu chị H'ven đứng lại.

Khi chị H'ven dừng lại thì bị Hiếu khống chế dẫn trở lại vào hội trường. Tại đây, Hiếu ngồi trên bục lễ đài của hội trường, còn chị H'ven quỳ khóc dưới nền nhà cách khoảng 1-2 mét.

Hiếu và chị H'ven có nói qua lại với nhau, rồi Hiếu dùng súng bắn chị H'ven 1 phát vào nách trái khiến chị H'ven khụy xuống. Hiếu đứng dậy đến trước mặt chị H'ven dí súng vào ngực trái bắn phát thứ 2 làm chị H'ven ngã nằm xuống nền nhà.

Khi thấy chị H'ven vẫn còn thở, Hiếu lên đạn bắn tiếp nhưng súng hết đạn, anh ta liền lấy khẩu súng đeo trên người lên đạn và kê nòng súng vào thái dương bên trái chị H'ven bắn phát thứ 3 làm chị KPă H'ven chết tại chỗ.

Sau khi bắn chết chị H'ven, Hiếu dùng súng để tự sát nhưng không chết và được đưa đi cấp cứu, điều trị đến ngày 25/1/2019 thì ra viện.

Tại tòa, Hiếu khai do bị cáo tức giận vì bị nạn nhân cắt đứt tình cảm nên đã nghĩ cách sử dụng súng để tước đoạt mạng sống. Đồng thời, bị cáo cho biết, việc lấy 2 khẩu súng nhằm để giết nạn nhân và tự tử sau khi thực hiện việc giết người.

HĐXX tuyên Bùi Chí Hiếu mức án chung thân tội "Giết người" và 4 năm tù tội "Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng". Tổng cộng mức phạt là tù chung thân.


Hà Nội
88%
19°C
Nguy hại
342 US AQI
Nguy hại Báo động: Có thể ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khở mọi người
Ho Chi Minh City
45%
29°C
Trung Bình
64 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 22:00:01 21/02/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trang Anh / Đất Việt