Hiện tại, nhiều địa phương đã xây dựng phương án sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Thông tin mới nhất về kế hoạch đón học sinh trở lại trường học của 63 địa phương. Ảnh: Hải Nguyễn 

Thông tin mới nhất về kế hoạch đón học sinh trở lại trường học của 63 địa phương. Ảnh: Hải Nguyễn.

Tại Cà Mau, Sở GDĐT vừa thống nhất cho 18 trường trên địa bàn 2 huyện Thới Bình và Đầm Dơi tổ chức dạy và học trực tiếp trên lớp.

Theo đó, huyện Thới Bình có 11 trường và huyện Đầm Dơi có 7 trường sẽ được tổ chức dạy và học trực tiếp trên lớp vào ngày 25.10. Ngành Giáo dục Cà Mau lưu ý, các trường cần khẩn trương sắp xếp, phân công đội ngũ giáo viên vệ sinh trường lớp sạch sẽ, kịp thời. Bên cạnh đó, vận động phụ huynh đưa con em đến trường đầy đủ, an toàn, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Tại Đà Nẵng, theo dự kiến, TP Đà Nẵng cho học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học trực tiếp từ ngày 1.11; học sinh các khối lớp còn lại sẽ đến trường từ ngày 8.11.

Hiện Sở Y tế phối hợp Sở GDĐT xây dựng kế hoạch sớm tiêm vaccine cho học sinh từ 15 tuổi đến 18 tuổi, bảo đảm tất cả học sinh cấp THPT đều được tiêm mũi 1 trước khi đi học trở lại.

Tại TPHCM, từ sáng 20.10, gần 250 học sinh ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ đã đến trường học tập trực tiếp sau thời gian dài tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các trường học khác, nếu đạt 8 tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn về phòng, chống dịch thì sẽ được mở cửa đón học sinh đi học trở lại.

Bộ tiêu chí này bao gồm 10 điều: Giáo viên, nhân viên phải có mã QR xanh có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dựng y tế TP.HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-COVID; Số lượng học sinh, giáo viên tập trung tối đa cùng một thời điểm; Khoảng cách giữa mọi người trong phòng học, phòng làm việc, ở bên ngoài; Tổ chức hoạt động bán trú, xe đưa đón; Tổ chức hoạt động nội trú hoặc hoạt động sau 16 giờ 30 đối với trường mầm non,…

Tại Hà Nội, trong tháng 10.2021, Sở GDĐT Hà Nội hai lần trình UBND TP Hà Nội đề xuất các kịch bản cho học sinh trở lại trường. Đề xuất gần nhất là đưa ra bốn phương án. 3/4 phương án từng được Sở GDĐT Hà Nội đề xuất là cho học sinh quay lại trường từ ngày 25.10, tùy theo học sinh các lớp được ưu tiên và các khu vực đảm bảo an toàn. Tuy nhiên đến nay Hà Nội vẫn chưa chốt được việc này.

Tại Phú Thọ, căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh; sau khi trao đổi, thống nhất với UBND các huyện, thị, thành, Sở GDĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh; các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã Hương Nộn, xã Bắc Sơn của huyện Tam Nông và xã Phú Hộ của Thị xã Phú Thọ tiếp tục dừng tổ chức dạy học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục còn lại trên địa bàn huyện Tam Nông và Thị xã Phú Thọ tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 25.10.

Tại Nam Định, theo Sở GDĐT, hiện có một số trường học tại huyện Ý Yên tạm dừng hoạt động để điều tra dịch tễ như: Trường THPT Tống Văn Trân, Trường THPT Phạm Văn Nghị và một số trường thuộc xã Yên Hồng (huyện Ý Yên). 

Hiện, chính quyền và cơ quan chức năng địa phương đang triển khai các biện pháp cấp bách để kiểm soát, ngăn nguy cơ dịch lây lan trên địa bàn.

Hà Nội
35%
19°C
Xấu
172 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
50%
26°C
Trung Bình
97 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 11:24:03 04/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trang Hà / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/phuong-an-don-hoc-sinh-tro-lai-truong-cua-cac-dia-phuong-tren-ca-nuoc-967026.ldo