Nhiều người cho rằng các cô gái có gương mặt dày cộp phấn trông không đáng tin cậy.

Thực tế, việc trang điểm khiến cho phụ nữ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt là ở chốn công sở. Theo Brightside, những người dành thời gian chăm sóc vẻ bề ngoài sao cho chỉn chu thường được trả lương cao hơn số còn lại.

Tuy nhiên nếu trang điểm quá đà, bạn sẽ nhận về tác dụng ngược lại. Theo nghiên cứu được đăng tải trên trang Sage Journals, khi phụ nữ trang điểm đậm, họ được nhận định rằng trông không giống những người có khả năng lãnh đạo.

Câu hỏi nhiều người thắc mắc là có nên trang điểm đậm khi đi làm? Ảnh: Pinterest.

Câu hỏi nhiều người thắc mắc là có nên trang điểm đậm khi đi làm? Ảnh: Pinterest.

Nghiên cứu từ Đại học Abertay (Scotland) cho thấy mỹ phẩm làm tăng cường vẻ đẹp, giúp ta có cơ hội chiến thắng trong cuộc đấu dành sự chú ý của những người xung quanh. Tuy vậy, trang điểm cũng có thể hạ thấp sự tin tưởng rằng bạn có thể dẫn đầu.

Một cuộc khảo sát với 150 người gồm cả người châu Phi lẫn người da trắng về mẫu người họ nghĩ có khả năng làm sếp đã được lập ra. Kết quả thu được là bất kể giới tính hay chủng tộc nào, họ cũng không thực sự thấy phụ nữ trang điểm đậm giống nhà lãnh đạo.

Lý do đơn giản là bởi mọi người đều cho rằng các cô gái có gương mặt ụ phấn thích hợp với công việc giao tiếp nhưng lại thiếu thốn sự nghiêm nghị của ông chủ.

Nghiên cứu của Đại học Harvard/Boston (Mỹ) cũng đưa ra kết luận rằng trang điểm thực sự khiến phụ nữ trông sắc bén hơn nhưng việc trang điểm đậm lại làm giảm độ tin cậy. Vì thế, mỗi kiểu họa mặt sẽ mang lại hiệu ứng khác nhau.

Các chị em nên chọn kiểu trang điểm giúp gương mặt nhìn tươi tắn, sáng sủa hơn. Ảnh: EMAN.

Các chị em nên chọn kiểu trang điểm giúp gương mặt nhìn tươi tắn, sáng sủa hơn. Ảnh: EMAN.

Tuy nhiên, cũng có câu hỏi được đặt ra: Liệu nghiên cứu có cho kết quả khác khi áp dụng vào nơi làm việc của các ngành nghề thuộc lĩnh vực thời trang, làm đẹp?

Kết lại, trang Brightside đưa ra lời khuyên mọi người nên chọn lựa kiểu trang điểm phù hợp. Bạn sẽ không thể tạo ấn tượng tốt khi xuất hiện với gương mặt nhợt nhạt kém thu hút, cũng không nên trang điểm quá tay, làm mọi người phản cảm.


Hà Nội
58%
30°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
44%
36°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:39:38 26/05/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khánh Linh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/phu-nu-danh-phan-son-dam-kho-co-the-lam-sep-post1070969.html