Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai, Hà Nội, cho biết sau buổi làm việc tại trường Tiểu học Chu Văn An sáng 5/4, cơ quan chức năng khẳng định 35 kg thịt gà không có mùi ôi thiu.

Theo ông Nguyễn Xuân Trung - Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai - ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về thực phẩm ở trường Tiểu học Chu Văn An, có "mùi lạ", cơ quan chức năng, đơn vị cung cấp thực phẩm đã làm việc tại trường. Kết quả xác nhận thịt gà không có mùi ôi thiu. 

Ngày 3/4, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt (Công ty An Việt) giao thực phẩm cho trường Tiểu học Chu Văn An vào sáng sớm, gồm 65 kg thịt gà, với sự tham gia của ban giám hiệu, phụ huynh.

Trong đó, một túi nilong đựng 35 kg thịt gà được cho là có "mùi lạ". Đến 8h sáng cùng ngày, Công ty Halofoods - đơn vị cung cấp thịt gà cho Công ty An Việt - đổi lại thực phẩm.

Trường Tiểu học Chu Văn An, Hoàng Mai, Hà Nội, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Q.Q.

Trường Tiểu học Chu Văn An, Hoàng Mai, Hà Nội, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Q.Q.

"Ông Hoàng Nhật Minh - đại diện phụ huynh của trường - ghi biên bản có mùi ôi thiu, nồng nặc. Tuy nhiên, trong buổi làm việc sáng nay, ông Minh vắng mặt do bận công tác", ông Nguyễn Xuân Trung nói.

Ông Trung đã gọi từng người liên quan hỏi về mùi của thịt gà, tuy nhiên tất cả đều phủ nhận có mùi ôi thiu, bốc thối. Thịt gà chỉ có "mùi lạ" và được xác nhận do để bí trong túi nilong từ 3-6h sáng. Tuy nhiên, khi được hỏi vì sao lại ký vào biên bản thịt có mùi ôi thiu, nồng nặng, các bên liên quan nói do... không đọc kỹ. 

Chiều 5/4, đoàn kiểm tra liên ngành sang nơi sản xuất để truy xuất nguồn gốc, nhưng hiện chưa có kết quả xét nghiệm thịt gà.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Trung khẳng định nếu truy xuất nguồn gốc có vấn đề, phải dừng đơn vị cung cấp. Các đơn vị đã cam kết phải chịu trách nhiệm.

Quận Hoàng Mai vẫn duy trì việc kiểm tra đột xuất từ 3-4h sáng, lấy mẫu ngẫu nhiên. Công tác tăng cường kiểm tra, giám sát giao nhận phải có đầy đủ 3 bên, bao gồm ban giám hiệu, phụ huynh và tổ thanh tra nhân dân của nhà trường. Nhà trường cũng theo dõi bằng camera.


Hà Nội
100%
19°C
Xấu
161 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
24°C
Trung Bình
91 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:30:01 25/02/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Quyên Quyên / Tri Thức Trực Tuyến