Đó là đánh giá của Nguyễn Bình Định – Trưởng bộ môn Vovinam TP.HCM về sự phát triển phong trào Vovinam giữa các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian gần đây.

  Sáng 22.8, Giải vô địch Vovinam Việt Võ Đạo TP.HCM năm 2019 đã khai mạc tại NTĐ Trung tâm TDTT quận 8, thu hút 450 VĐV tranh tài đến từ 19 đơn vị quận, huyện và trường học trên địa bàn TP.HCM.

  Giải thu hút đông đảo các VĐV và các đoàn tham dự

  Ông Nguyễn Bình Định – Trưởng bộ môn Vovinam TP.HCM cho biết: "Phong trào Vovinam trên địa bàn TP.HCM đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ, trình độ giữa các đơn vị không còn sự cách biệt lớn. Những năm trước, quận 8 luôn là đơn vị dẫn đầu khi các VĐV của họ có sự chênh lệch nhiều so với các quận, huyện khác. Thế nhưng năm nay, chất lượng VĐV các quận, huyện được nâng lên rõ rệt cả nội dung quyền và đối kháng. Việc đoạt HCV các hạng cân đối kháng các VĐV phải trải qua những trận đấu quyết liệt mới giành chiến thắng. Các nội dung quyền sẽ có nhiều bất ngờ khi các quận, huyện đã đầu tư kỹ càng trong những năm gần qua. Đây là tín hiệu vui cho phong trào vovinam TP.HCM khi phát triển về chất lượng và tăng về số lượng".

  Đây là sự chuẩn bị của vovinam TP.HCM hướng đến sân chơi quốc gia

  Việc quy tụ những VĐV xuất sắc nhất của Vovinam TP.HCM hứa hẹn sẽ mang đến những trận tranh tài hấp dẫn và chất lượng. Qua giải đấu này, Vovinam TP.HCM kiểm định lại chất lượng VĐV để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải vovinam vô địch quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 25.10 tại Quảng Nam.

  Tại Giải vô địch Vovinam Việt Võ Đạo TPHCM năm 2019, các VĐV tranh tài ở 43 bộ huy chương bao gồm các nội dung quyền và đối kháng. Trong đó, các VĐV thi đấu ở 21 nội dung quyền và 22 hạng cân đối kháng (9 hạng cân nữ, 13 hạng cân nam).

  Giải còn là cơ sở để Vovinam TP.HCM tìm thêm những nhân tố mới

  Năm nay, ban tổ chức xiết chặt điều lệ giải. Theo đó, VĐV được phong cấp kiện tướng, kiện tướng cấp 1 cấp quốc gia môi VĐV chỉ được tranh tài ở 1 nội dung. Cùng với đó, các VĐV đạt thành tích thi đấu ở các môn võ khác cũng không được tranh tài tại giải. Vì thế, giải đấu năm nay thuần chất Vovinam và tạo điều kiện cho các VĐV tập luyện Vovinam phong trào được thi đấu và thể hiện khả năng của mình. Nhờ đó, ban huấn luyện đội tuyển có cơ hội pháthiện thêm những nhân tố mới để đưa vào kế hoạch đào tạo để bổ sung vào thành phần đội dự tuyển vovinam TP.HCM.

  LÊ HOÀN


   Hà Nội
   93%
   17°C
   Rất xấu
   215 US AQI
   Rất xấu Cảnh báo sức khỏe khẩn cấp. Ảnh hưởng đến tất cả cư dân
   Ho Chi Minh City
   73%
   24°C
   Xấu
   151 US AQI
   Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài

   Cập nhật lúc 07:30:01 21/02/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Văn Hoá