Thủ môn luôn bị chỉ trích nhiều nhất sau khi mắc lỗi và đa phần gặp nhiều khó khăn để tìm lại mình hay bị lãng quên như Phí Minh Long.

Phí Minh Long và pha bóng khiến sự nghiệp của anh đi xuống từ sau trận thua U23 Thái Lan ở SEA Games 2017. Thủ môn của CLB Hà Nội bị chỉ trích nhiều trong thời gian dài vì U23 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng.

Một năm sau đó, Phí Minh Long vẫn được tạo điều kiện thi đấu ở CLB Hà Nội và được ông Park Hang-seo gọi lên tuyển U23 Việt Nam. HLV người Hàn Quốc quyết định loại Minh Long khi rút gọn danh sách trước khi đi Trung Quốc dự VCK U23 châu Á.

Thủ môn Tấn Trường không bị lãng quên nhưng người ta nhớ đến anh bởi những sai lầm liên tiếp ở tuổi 33. Khán giả cũng không quên sai lầm của anh ở SEA Games 2009 trên đất Lào và sau đó là ở CLB Xuân Thành Sài Gòn.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh vừa được ông Park Hang-seo gọi tập trung cho King's Cup 2019 ở Thái Lan. Thời điểm trước đó, không ai tin Nguyên Mạnh còn cửa quay lại đội tuyển quốc gia sau cú đạp nguội vào lưng của tiền đạo Indonesia ở AFF Cup 2016.

Những sai lầm của thủ môn ở cấp đội tuyển quốc gia thường phải trả giá rất đắt. Nguyên Mạnh có 2 sai lầm liên tiếp mỗi khi gặp tuyển Indonesia, đó là pha để bóng lọt qua 2 chân ở AFF Cup 2014.


Hà Nội
79%
29°C
Trung Bình
66 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
27°C
Tốt
48 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 01:40:02 12/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lê Minh / Tri thức trực tuyến