Ngày 12/1, Bệnh Viện Nhi Đồng Cần Thơ cho biết, bệnh viện đã lấy thành công dị vật là mặt dây chuyền trong âm đạo của một cháu bé.

  Dị được lấy ra

  Bệnh nhi P. H. A, nữ (5 tuổi) ngụ tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, nhập viện vào tối ngày 7/1. Người nhà cho biết cách nhập viện 1 giờ, thấy bé chơi mặt dây chuyền sau đó đột nhiên bé khóc lên và thấy vùng âm đạo rỉ ít, máu đỏ tươi, kèm theo bé đi tiểu khóc và than đau nên người nhà cho bé nhập viện.

  Khi nhập viện bé được chụp phim Xquang vùng bụng chậu và phát hiện dị vật cản quang vùng tiểu khung dạng mặt dây chuyền.

  Các Bác Sĩ gây mê thám sát thấy vùng tiền đình và màng trinh trầy xước nhẹ có những điểm xây xát. Các bác sĩ đã tiến hành dùng dụng cụ banh nhẹ và thám sát thấy dị vật nằm sâu trong âm đạo khoảng 3 - 4 cm, cố gắng dùng dụng cụ gắp không làm tổn thương âm đạo và màng trinh. Sau 30 phút các bác sĩ đã lấy được dị vật.

  Hiện tại tình trạng bé đã không còn chảy máu âm đạo và bé đã được xuất viện.

  Qua trường hợp của bé gái, các bậc cha mẹ nên chú ý đến những vật nhỏ không nên để gần tầm tay trẻ em, bé chưa có ý thức tác hại rất dễ nhét vào các lỗ tự nhiên. Nếu phát hiện hãy đưa đến cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất. Vì dị vật âm đạo nếu không phát hiện sớm sẽ là nguyên nhân dẫn đến chảy dịch âm đạo viêm âm đạo và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến viêm phần phụ ở trẻ em.

   Hà Nội
   83%
   25°C
   Kém
   120 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   43%
   33°C
   Kém
   110 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 13:55:02 09/03/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   HỒNG DIỄM / daidoanket.vn

   Nguồn: http://daidoanket.vn/phat-hien-mat-day-chuyen-trong-am-dao-be-gai-549616.html