Cụ ông hơn 70 tuổi sau khi đi cắt hẹp bao quy đầu bị biến chứng, đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện bị ung thư dương vật.

PGS.TS.BS Nguyễn Quang - GĐ Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức) cho biết các bác sĩ tại trung tâm vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân tên H.V.C (72 tuổi) nhập viện vì có khối sùi đầu dương vật, bệnh nhân được phát hiện khi đi cắt bao quy đầu tại một phòng khám tư.

Theo chia sẻ của bệnh nhân, tình trạng hẹp khít bao quy đầu đã xảy ra từ lâu, không lộn ra được nhưng ông không đi khám. Trong sinh hoạt hàng ngày, bệnh nhân vẫn đi tiểu được, quan hệ tình dục bình thường, có lấy vợ và sinh con.

Khoảng 1 năm trở lại đây, khi thấy đầu dương vật có khối cứng dần kèm theo đi tiểu khó khăn, bệnh nhân tìm hiểu trên mạng và đến một phòng khám tư nhân để tiến hành cắt bao quy đầu.

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu, bệnh nhân có biểu hiện tiểu khó, khối sùi đầu dương vật rỉ máu, đến lúc đó ông mới hốt hoảng tìm đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để thăm khám. Cụ ông này cho biết, lý do tìm đến phòng khám tư là vì muốn xử lý nhanh, ngại đến bệnh viện vì có đông người.

Cụ ông phải cắt đoạn dương vật vì bị ung thư.

Cụ ông phải cắt đoạn dương vật vì bị ung thư.

ThS. BS Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức), người trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân cho biết, qua kiểm tra phát hiện có khối u chiếm toàn bộ đầu dương vật, có nhiều điểm hoại tử, rỉ máu lâm sàng, điển hình của ung thư dương vật, sinh thiết cho kết quả là ung thư biểu mô vảy. Bệnh nhân C sau đó được chẩn đoán là ung thư dương vật và có chỉ định mổ cắt đoạn dương vật, nạo vét hạch bẹn 2 bên.

PGS.TS.BS Nguyễn Quang cho biết, ung thư dương vật là bệnh lý khá thường gặp trong chuyên khoa nam học. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này nhưng nguyên nhân hay gặp nhất là do hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu gây ứ đọng nước tiểu, tạo điều kiện cho vi khuẩn và virus phát triển, lâu dần phát triển thành tế bào ung thư. Những trường hợp này thường có hẹp khít bao quy đầu từ rất lâu nhưng do thiếu hiểu biết, do ngần ngại đi khám bệnh mà chỉ đến khi tự thấy bất thường ở dương vật mới đến cơ sở y tế thì khi đó đã tiến triển thành ung thư dương vật.

PGS Quang khuyến cáo, nam giới nếu có bất thường ở bao quy đầu, dương vật nên đến các cơ sở y tế uy tín chuyên khoa nam học để khám và điều trị kịp thời để tránh hậu quả đáng tiếc.

Hà Nội
84%
25°C
Trung Bình
69 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
26°C
Trung Bình
57 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 06:03:02 03/07/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lê Phương / Thời Đại Plus

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/phat-hien-dau-hieu-la-sau-khi-di-kham-nguoi-dan-ong-ha-noi-phai-cat-ca-cua-quy-d292183.html