Trường An ninh mạng Ispace bị phạt 20 triệu đồng vì tổ chức thi hết học phần cho lớp liên thông đại học tại nhà một trưởng phòng giáo dục của tỉnh Long An.

Trao đổi với Zing.vn chiều 19/8, ông Huỳnh Văn Hiệp, Chánh thanh tra Sở GD&ĐT Long An, cho biết sở này đã có quyết định xử phạt đối với trường An ninh mạng Isapce (TP.HCM) về việc tổ chức lớp học không đúng quy định.

"Dựa vào điểm d, khoản 2, điều 6 của Nghị định 138 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục, sở GD&ĐT xử phạt trường An ninh mạng Ispace 20 triệu đồng vì tổ chức lớp liên thông đại học không đúng địa điểm", ông Hiệp nói.

Cụ thể, trường An ninh mạng Ispace (TP.HCM) và Đại học Vinh (Nghệ An) tổ chức thi hết học phần của một lớp liên thông đại học tại nhà ông Phan Tấn Lợi - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa (Long An) - là không đúng quy định về địa điểm đào tạo của Bộ GD&ĐT.

Ông Phạm Văn Thở, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Long An, cho biết địa phương tiếp tục làm rõ thông tin địa điểm tổ chức thi là nhà của trưởng phòng giáo dục để có biện pháp xử lý.

"Đối với trường hợp ông Phan Tấn Lợi cung cấp nơi tổ chức thi cho lớp liên thông của trường An ninh mạng Ispace, sở sẽ tiến hành xử lý sau, vì cần phải xem lại mức độ sai phạm, động cơ vi phạm để có hình thức xử lý phù hợp", ông Thở cho biết.

Một lớp học của trường An ninh mạng Ispace. Ảnh: Ispace.

Một lớp học của trường An ninh mạng Ispace. Ảnh: Ispace.

Trước đó, ngày 10/8, thanh tra Sở GD&ĐT Long An phối hợp Phòng An ninh Chính trị Nội bộ, Công an tỉnh Long An, tiến hành kiểm tra và phát hiện trường An ninh mạng Ispace liên kết Đại học Vinh tổ chức thi kết thúc học phần cho một lớp trung cấp giáo dục mầm non lên hệ đại học tại nhà riêng của ông Phan Tấn Lợi (ấp An Hiệp, xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa, Long An).

Đại diện của trường An ninh mạng Ispace tại buổi làm việc là bà Phan Thị Liên, cũng là viên chức đang công tác tại trường Tiểu học Châu Văn Liêm (huyện Đức Hòa)

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính hành vì tổ chức lớp tại địa điểm sai với quy định của Bộ GD&ĐT về liên kết đào tạo trình độ đại học.


Hà Nội
74%
29°C
Trung Bình
56 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
28°C
Trung Bình
70 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 00:35:02 12/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Nhật / Tri Thức Trực Tuyến