Một lính bắn tỉa người Canada đã hạ gục chiến binh IS ở khoảng cách 3.750m, xác lập kỷ lục mới trong lịch sử quân đội.

  Hôm 22/6, báo chí thế giới bất ngờ đưa tin thán phục về một tay súng bắn tỉa người Canada hạ gục mục tiêu từ khoảng cách 3.750m, với khẩu súng trường McMillan TAC-50. Phát súng thần thánh này chính thức xác lập kỷ lục mới, hơn kỷ lục cũ tới hơn 1.000m.

  ban-tia-2
  Mô phỏng lại phát bắn huyền thoại.

  Theo thông tin được cung cấp, tay súng bắn tỉa này thuộc Lực lượng Đặc biệt Canada, đang hỗ trợ quân đội Irắc trong cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

  Binh sĩ ưu tú này đã chiến thắng được tất cả các yếu tố như gió, đạn đạo và cả độ cong của Trái đất, để thực hiện được phát bắn huyền thoại. Viên đạn bay với tốc độ ước tính khoảng 1275 km/h nhưng phải mất tới 10 giây, tính từ lúc kéo cò, để bay trúng mục tiêu.

  Bộ Quốc phòng Canada cho biết: “Vì lý do an ninh tác chiến và để bảo đảm an toàn cho quân nhân của chúng tôi và các đối tác trong liên quân, chúng tôi sẽ không trình bày chi tiết về thời điểm và cách thức bắn hạ”.

  ban-tia-3
  Một đội bắn tỉa gồm 2 người.

  Thông thường một nhiệm vụ bắt tỉa sẽ gồm 2 thành viên, một người chịu trách nhiệm ngắm bắn và người còn lại sẽ dùng ống nhòm quan sát, tính toán các thông số như sức gió, độ ẩm... Có được thông tin, người bắn sẽ thở ra liền 7 giây để đặt tới trạng thái tĩnh nhất rồi mới kéo cò.

  'Đây là chiến công tuyệt vời, một kỷ lục thế giới khó có thể bị xô đổ', một người trong quân đội tại Irắc tỏ ra rất hâm mộ kỷ lục mới. Theo các chuyên gia, gần như là không thể bắn trúng mục tiêu ngay từ phát súng đầu tiên nếu bắn ở cự ly xa đến như vậy. Trong trường hợp bắn trượt thì sẽ bị phát hiện và lúc này càng khó để hạ gục mục tiêu.

   Hà Nội
   66%
   31°C
   Tốt
   50 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
   Ho Chi Minh City
   74%
   30°C
   Tốt
   25 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 12:15:02 27/07/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Nguyên Sang / Tin nhanh Online