Theo Petrolimex, sai phạm của ông Lương Đình Tiến trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả không liên quan đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chiều 15/4 đã phát thông cáo về trường hợp ông Lương Đình Tiến - Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An (Petrolimex Long An) - bị bắt vì có liên quan đến đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả.

Thông cáo viết thông tin sơ bộ từ cơ quan chức năng và báo cáo của Petrolimex Long An cho thấy sai phạm của ông Tiến là hoạt động kinh tế, xã hội với tư cách cá nhân. Các sai phạm này nằm ngoài phạm vi chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm pháp lý mà ông Tiến được giao tại Petrolimex Long An; không liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của tập đoàn nói chung và Petrolimex Long An nói riêng.

"Toàn bộ nguồn xăng dầu Petrolimex Long An kinh doanh đều do Petrolimex cung cấp, các công ty thành viên không được phép nhập mua từ nguồn khác. Petrolimex Long An không cho thuê kho và phương tiện để sản xuất, vận chuyển liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả" - Petrolimex khẳng định.

Lực lượng chức năng khám xét Công ty Xăng dầu Long An.

Lực lượng chức năng khám xét Công ty Xăng dầu Long An.

Hiện, Petrolimex đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin liên quan.

Trước đó, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Long An khám xét Petrolimex Long An (số 10 Trà Quý Bình, phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An). Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lương Đình Tiến để điều tra về hành vi buôn lậu.

Chuyên án vẫn đang được Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Hà Nội
80%
31°C
Trung Bình
66 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 22:45:02 02/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ph.Nhung / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/petrolimex-len-tieng-sau-vu-bat-ong-luong-dinh-tien-20210415142414796.htm