Người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã nhận được 'món quà bất ngờ' khi tập trung gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach.

Đoàn xe của nhà cựu lãnh đạo Mỹ diễu hành ngang qua khu tập trung người ủng hộ ông vào ngày 15/2, gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach, Florida.

Theo Hill, sự kiện được tổ chức để chào mừng lễ Ngày Tổng thống, cũng như việc Thượng viện Mỹ hôm 13/2 không đủ số phiếu kết tội ông Trump kích động vụ tấn công vào Điện Capitol ngày 6/1.

Những đoạn video được chia sẻ trên truyền thông và mạng xã hội cho thấy một đám đông ủng hộ ông Trump đã tập trung dọc theo đoạn đường gần Mar-a-Lago. Nhiều người mang theo biểu ngữ, cờ Mỹ, cờ ủng hộ ông Trump và mũ, áo MAGA (viết tắt cho thông điệp tranh cử "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại").

Ong Trump tai xuat Ông Trump giơ ngón cái ăn mừng chiến thắng khi đoàn xe diễu hành qua đoạn đường tập trung người ủng hộ cựu tổng thống Mỹ ngày 15/2. Ảnh: AP.anh 1

Ong Trump tai xuat Ông Trump giơ ngón cái ăn mừng chiến thắng khi đoàn xe diễu hành qua đoạn đường tập trung người ủng hộ cựu tổng thống Mỹ ngày 15/2. Ảnh: AP.

Ông Trump ngồi trong xe chuyên dụng màu đen, nhìn ra cửa sổ ôtô và vẫy tay chào đám đông. Các cử tri Mỹ hò hét và vỗ tay khi đoàn xe cùng các mật vụ di chuyển từ tốn qua đoạn đường.

Trong buổi bỏ phiếu luận tội ở Thượng viện ngày 13/2. chỉ có 7 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cho rằng ông Trump đã kích động cuộc bạo loạn nhắm vào Điện Capitol. Đa số thượng nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu miễn tội, dựa trên quan điểm rằng Thượng viện không thể luận tội một tổng thống đã hết nhiệm kỳ.

Ông Trump đã ăn mừng chiến thắng với thông cáo báo chí không lâu sau buổi bỏ phiếu. Cựu tổng thống Mỹ cho rằng đây chỉ mới là bước khởi đầu cho "MAGA" và ông sẽ công bố những kế hoạch tương lai trong vài ngày tới.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 18:27:02 23/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thanh Danh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/ong-trump-xuat-hien-khien-nguoi-ung-ho-o-florida-bat-ngo-post1184251.html