Một phóng viên chuyên đưa tin về ông Trump đã đăng tải thông tin này trên Twitter cá nhân.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với mọi người rằng ông sẽ trở lại Nhà Trắng với tư cách là tổng thống đương nhiệm vào tháng 8 - phóng viên Maggie Haberman của New York Times đăng tweet vào hôm 1/6.

Phóng viên Haberman, người đã công bố nhiều thông tin của chính quyền Trump và đã đưa tin về ông Trump trong nhiều thập kỷ, nói thêm rằng ông Trump đã "tập trung cao độ" vào các cuộc kiểm phiếu ở các bang mà ông Trump vẫn đang cố gắng lật ngược kết quả bầu cử.

Các thuyết âm mưu đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông bảo thủ trong vài tháng gần đây. Các thông tin này không có cơ sở theo Hiến pháp hoặc bất kỳ khung pháp lý hợp pháp nào.

Cựu luật sư của ông Trump, Sidney Powell, cũng đưa ra ý tưởng này tại một cuộc họp của nhóm QAnon vào cuối tuần qua.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự đoán về sự trở lại của ông Trump vào một ngày "nào đó" có thể sẽ lan rộng hơn nữa trong nhóm những người ủng hộ ông Trump mạnh mẽ.

Chẳng hạn, những lời kêu gọi lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 vào ngày 6/1, đã dẫn đến cuộc nổi dậy tại Điện Capitol.

Theo Business Insider, tháng 8 sẽ là thời điểm Tòa án Tối cao Mỹ sẽ xem xét các bằng chứng do nhóm Trump thu thập để thuyết phục các thẩm phán bác bỏ kết quả bầu cử năm 2020.

Một bài podcast từ cựu cố vấn của ông Trump là Steve Bannon đã khuếch đại thuyết âm mưu nói trên. Các luật sư của ông Trump và các thành viên Đảng Cộng hòa khác đã nộp hàng chục đơn kiện liên quan đến cuộc bầu cử nhưng tất cả đều bị tòa bác bỏ.

Ý tưởng rằng cựu tổng thống có thể được phục chức đã thu hút được sự quan tâm của một số người ủng hộ. Tại một sự kiện hôm 29/5, ông Sidney Powell nói rằng Trump có thể "đơn thuần là được phục chức".

Như Donie O'Sullivan của CNN đưa tin, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump là Michael Flynn đã xuất hiện tại sự kiện tương tự và có vẻ ủng hộ ý tưởng về một "cuộc đảo chính kiểu Myanmar" để trả lại chức tổng thống cho ông Trump.

Nhưng không phải tất cả mọi người ủng hộ ông Trump đều thích ý tưởng rằng ông Trump có thể sớm lấy lại chức tổng thống. Jenna Ellis, một luật sư khác của cựu tổng thống, nói: "Không, Tổng thống Trump sẽ không được phục chức".

Hà Nội
89%
26°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
26°C
Trung Bình
60 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 08:05:02 18/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tất Đạt / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ong-trump-tuyen-bo-se-duoc-phuc-chuc-tong-thong-my-vao-thang-8-co-nguoi-nhac-toi-dao-chinh-kieu-myanmar-161210206103003740.htm