Ba tháng sau khi rời Nhà Trắng đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida), cựu Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch chuyển đến New Jersey trong vài tháng.

Ông Trump sẽ dành cả mùa hè tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump Bedminster ở New Jersey, theo Bloomberg hôm 23/4.

Câu lạc bộ nằm cách Tháp Trump ở Midtown Manhattan khoảng một giờ lái xe. Địa điểm này được quảng cáo là "điểm đến hoàn hảo cho các gia đình tìm kiếm sự riêng tư và độc đáo".

Câu lạc bộ golf ở Bedminster, New Jersey. Ảnh: Bloomberg.

Câu lạc bộ golf ở Bedminster, New Jersey. Ảnh: Bloomberg.

Nhiều năm trước, ông Trump đã đích thân chọn đèn chùm của nhà câu lạc bộ và những chiếc bình trang trí khổng lồ trong phòng thay đồ dành cho nam giới.

Gia đình ông Trump cũng đã xây dựng một số khu nhà riêng tại địa điểm này.

Tuy nhiên, sau khi rời Nhà Trắng, cựu tổng thống hầu như chỉ ở lại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida. Khu nghỉ dưỡng của ông nhận được ủng hộ từ nhiều thành viên đảng Cộng hòa.

Ngoài ra, câu lạc bộ đã trở thành địa điểm thu hút các chính trị gia. Nó là nơi tổ chức các cuộc gây quỹ cho đảng Cộng hoà.

Tại đây, bữa tiệc cho Uỷ ban Quốc gia Đảng Cộng hòa và bữa tiệc khác cho Thượng nghị sĩ Marco Rubio của bang Florida đã được tổ chức.

Ông Trump thỉnh thoảng vẫn phát biểu tại các sự kiện. Ông vẫn có ảnh hưởng lớn đối với các đảng viên Cộng hoà kể cả sau vụ những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol đầu năm 2021.

Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump Bedminster dự kiến ​​sẽ tổ chức Giải vô địch PGA vào năm 2022. Điều này đã được lên kế hoạch trước khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Tuy nhiên, hội đồng quản trị PGA của Mỹ đã quyết định hủy bỏ giải đấu sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol.

Theo tiết lộ tài chính, câu lạc bộ ở New Jersey là một trong những nguồn thu lớn nhất của ông Trump. Chỉ tính trong đầu năm 2020 và 20 ngày đầu năm 2021, nó đã thu về 14,7 triệu USD. Sân golf West Palm Beach gần Mar-a-Lago thu về ít hơn với 13,3 triệu USD.

Hà Nội
89%
19°C
Trung Bình
57US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
49US AQI
TốtKhông ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 07:06:02 19/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thanh Lam / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/ong-trump-dinh-chuyen-noi-o-post1207887.html