Sau 3 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, chiều 15/5, ông Đoàn Ngọc Hải đã có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 và được cho ra viện.

Ông Đoàn Ngọc Hải được ra viện sau 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Facebook Đoàn Ngọc Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải được ra viện sau 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Facebook Đoàn Ngọc Hải.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết: "Ông Đoàn Ngọc Hải vào khám và cách ly tại Bệnh viện chiều ngày 13/5, với các triệu chứng sốt cao. Sau khi vào điều trị tại bệnh viện, CDC Điện Biên đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Hiện sức khỏe ông Hải đã ổn định. Chiều 15/5, ông Hải đã được xuất viện".

Lý giải nguyên nhân ông Hải được xuất viện sớm, vị lãnh đạo này cho biết: "Truy vết các yếu tố dịch tễ của ông Hải thì xác định ông không qua vùng dịch, tránh các vùng dịch. Tiến hành lấy các mẫu xét nghiệm, các triệu chứng đều bình thường nên được cho phép ra viện theo đúng quy định".

Trước đấy trưa 13/5, trên đường di chuyển từ huyện Sìn Hồ (Lai Châu) sang địa phận tỉnh Điện Biên để làm từ thiện ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt cao. Ông Hải đã vào khám tại Trung tâm y tế thị xã Mường Lay rồi được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Tại đây, ông Đoàn Ngọc Hải được điều trị tại Khoa truyền nhiễm của bệnh viện. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, qua 2 lần lấy mẫu xét nghiệm, ông Hải đều âm tính với SARS-CoV-2.

Các bác sỹ chuẩn đoán ông Hải bị sốt virus. Hiện sức khỏe của ông Hải đã bình phục và được xuất viện.

Hà Nội
81%
19°C
Tốt
27 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
94%
24°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 22:03:02 16/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Văn Đức / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/y-te/ong-doan-ngoc-hai-2-lan-am-tinh-sars-cov-2-vua-duoc-xuat-vien-909654.ldo