Sau khi nghe vị bảo mẫu giải thích, chị Dung Dung cảm thấy vô cùng vui lòng.

Chị Dung Dung (Trung Quốc) có một cậu con trai 3 tuổi. Khoảng thời gian chị bắt đầu trở lại với công việc nên nhờ mẹ chồng ở quê lên hỗ trợ một thời gian trước khi chị tìm được bảo mẫu cho bé. Tuy nhiên, quan điểm chăm cháu của mẹ chồng khiến Dung Dung rất phiền lòng.

Bà thường nuông chiều cháu nội, luôn luôn lo sợ cháu đói nên cho cháu ăn nhiều hơn bình thường, cứ thực phẩm nào nhiều chất dinh dưỡng là cố gắng bắt ép cháu phải ăn bằng hết.

Đứa trẻ vì ăn quen miệng thấy ngon nên cứ tiếp tục đòi. Chân tay bé 3 tuổi trở nên mập mạp, toàn thân núng nính thịt và tăng cân nhiều hơn so với các bạn đồng lứa. Dung Dung biết trẻ béo quá sẽ không tốt cho sức khỏe bé nên khuyên mẹ chồng không nên cho cháu ăn quá nhiều nhưng mẹ chồng cô vẫn thường lén cho cháu ăn những món mà bé thích. Chị Dung Dung rất bực nhưng không thể lớn tiếng với mẹ chồng.

Tuy nhiên cách đây 1 tháng, bố chồng cô bị ốm nên mẹ chồng phải về quê chăm sóc. Cùng lúc đó, cô tìm được một vị bảo mẫu đến hỗ trợ chăm con. Ngày ngày, vị bảo mẫu sẽ đón con Dung Dung về nhà bà và đem trả cho bố mẹ vào mỗi buổi tối. Sau 1 tháng, bà nội quay trở lại nhà con dâu đã vô cùng hốt hoảng mà hét lên: "Cháu ơi sao cháu gầy thế, bảo mẫu đã hành hạ cháu sao?".

Lúc này chị Dung Dung cũng giật mình nhìn lại con, cậu bé không còn mập mạp như lúc xưa mà thân hình rắn chắc lại. Cô không nghĩ đó là vấn đề xấu nhưng vẫn cho con kiểm tra cân nặng. Kết quả là cậu bé sụt 15 kg so với trước kia. Bà nội bực tức tố vị bảo mẫu đã bạo hành cháu của mình.

Tuy nhiên, người giữ trẻ nhanh chóng giải thích: "Tôi nghĩ cháu 3 tuổi mà quá béo và rất ì ạch, không hề tốt cho cơ thể. Vì vậy mỗi ngày tôi đều cho cháu xuống dưới sân nhà tập thể dục. Tôi cũng cho cháu ăn ít hơn, các món ăn nhạt và ít dầu mỡ. Nếu không tin, ông bà có thể cho cháu đi kiểm tra sức khỏe".

Chị Dung Dung xem lại camera ở nhà người giữ trẻ thì thấy vô cùng trùng khớp với những gì bà đã nói. Chị quan sát con kĩ hơn, đứa trẻ tuy sụt cân nhiều nhưng trông rất có sức sống. Chị cảm thấy vô cùng vui mừng nên lập tức thưởng thêm cho người giữ trẻ 30.000 nhân dân tệ nữa và cảm ơn cô. Tuy nhiên, vị bảo mẫu cho rằng đó là điều bà nên làm và từ chối nhận tiền thưởng.

Trên thực tế câu chuyện này chính là tình huống xảy ra ở rất nhiều gia đình hiện đại. Khi đời sống vật chất được nâng cao, thức ăn dồi dào hơn nên trẻ được sống đầy đủ hơn. Tuy nhiên, việc bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng, trẻ ăn quá nhiều cũng là điều không tốt. Đặc biệt tình trạng béo phì còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ.

Để tránh trẻ gặp tình trạng béo phì, cha mẹ nên cho bé ăn chế độ dinh dưỡng cân bằng. Ăn ít đồ chiên rán, thịt và rau hợp lý. Ngoài ra, cần cho con ra ngoài trời vận động để rèn luyện hể chất. Trẻ được nuôi dưỡng bởi chế độ hợp lý, có lối sống lành mạnh sẽ tránh xa được bệnh tật.

Hà Nội
70%
31°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
28°C
Tốt
19 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 20:05:02 17/05/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Chi Chi (theo Sohu) / Thời Đại Plus

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/o-voi-bao-mau-1-thang-con-trai-sut-15kg-nghe-giai-thich-me-khong-gian-ma-thuong-them-tien-d260265.html