Người mẹ hốt hoảng tìm kiếm khi phát hiện con không ở trên giường, ngay sau đó liền tái mặt vì chứng kiến cảnh bất ngờ.

Cư dân mạng mới đây được dịp xôn xao trước đoạn video của một bà mẹ trẻ ở Hồ Bắc (Trung Quốc). Có thể thấy, bà mẹ tỉnh dậy lúc nửa đêm và giật mình khi không thấy đứa con 1 tuổi trên giường. Hốt hoảng bật đèn lên để tìm con, cô tái mặt khi phát hiện chồng quá say nên đã dùng đứa trẻ làm gối.

Ý thức được hành động của chồng có thể khiến con tử vong vì ngạt thở, cô vội vàng đánh thức chồng. Lúc đó, bàn tay đứa trẻ đã có dấu hiệu tím tái, may mắn bé nằm nghiêng nên không bị ngạt thở. Chia sẻ tình huống vừa gặp phải, bà mẹ trẻ khuyên các phụ huynh nên chú ý nhiều hơn đến con, ngay cả khi ngủ.

Sau khi được đăng tải, đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người chia sẻ trường hợp như trong video không hiếm gặp, bản thân họ cũng từng trải qua khoảnh khắc đáng sợ tương tự.

Ngoài những ý kiến phê bình hành động của người bố, một số cư dân mạng cho rằng bà mẹ trẻ cũng đáng trách. Cô rõ ràng biết con đang ở trong tình cảnh nguy hiểm nhưng không nhanh chóng thay đổi tư thể cho đứa trẻ, thay vào đó lại lấy điện thoại ra quay video.

Người bố quá say nên đã lấy con nhỏ 1 tuổi làm gối. Ảnh: Sohu.

Người bố quá say nên đã lấy con nhỏ 1 tuổi làm gối. Ảnh: Sohu. 

Trên thực tế, việc cho trẻ nhỏ ngủ cùng bố mẹ mang đến nhiều lợi ích cho con mà mẹ cũng an tâm hơn nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

- Nên cho bé nằm ngoài cạnh mẹ thay vì nằm giữa bố và mẹ. Vị trí này giúp mẹ tiện chăm sóc và cho con bú. Bé cũng có nhiều oxi hơn, rộng rãi hơn khi nằm ngoài.

- Sử dụng gối chèn hông nhẹ để khi ngủ trẻ không giật mình hay bị phá giấc ngủ, đồng thời tránh trẻ bị lăn ra khỏi giường và ngã xuống đất dẫn đến chấn thương.

- Nếu thời tiết lạnh, gia đình phải nằm đệm thì nên chọn loại đệm cứng, cố định. Còn trong ngày nắng nóng thì tốt nhất nên bỏ đệm để tránh làm nóng lưng bé. Không nên để quá nhiều chăn gối trên giường vì sẽ khiến không gian chật chội, nguy cơ gây ngạt thở cho bé.

- Kê giường sao cho sát tường nhất có thể, không nên để khoảng trống hở giữa tường và giường vì bé có thể lọt ngã xuống.

- Không nên đắp chăn cho con quá dày hoặc cho bé nằm sấp khi ngủ vì có thể khiến bé ngạt thở, bên cạnh đó nên sử dụng chăn gối dành riêng cho bé.

- Bố mẹ bị tác động bởi rượu, thuốc hoặc tình trạng mệt mỏi cao độ không nên ngủ cùng giường với con.

- Bố mẹ có hành vi rối loạn giấc ngủ, có bệnh lây nhiễm, thường xuyên hút thuốc lá… cũng không nên ngủ chung giường với con nhỏ.

- Lựa chọn giường có kích cỡ rộng rãi. Để an toàn hơn khi cho bé nằm giường, nên chuẩn bị chiếc nôi nhỏ đặt trong phòng ngủ chung cùng bố mẹ.

Hà Nội
97%
23°C
Kém
116 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
87%
25°C
Trung Bình
69 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 00:57:03 13/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đinh Kim / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/nua-dem-tinh-giac-khong-thay-con-me-tim-quanh-roi-giat-minh-vi-canh-truoc-mat-a542499.html