Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Thị Thu Giang về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại điểma khoản 4 Điều 174 Bộ luật hình sự.

  Nữ quái lừa bán đất ảo ở Hải Dương, chiếm đoạt gần 15 tỉ đồng lĩnh mứcán 20 năm tù tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'. Ảnh Viện KSND tỉnh Hải Dương

  Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, trong khoảng thời gian từ tháng 8.2019 đến hết tháng 12.2019, Trần Thị Thu Giang (SN 1988, trú tại Lương Thế Vinh, phường Trần Phú, TP.Hải Dương - là giáo viên) đưa ra các thông tin gian dối về việc Giang có quan hệ với các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương và Hưng Yên, nên có khả năng mua được các lô đất thuộc các dự án khu dân cư mới với giángoại giao, mức lợi nhuận lớn, thời gian đầu tư ngắn, thu hồi tiền nhanh.

  Từ đó, nhiều người tin tưởng giao tiền cho Giang để đầu tư mua đất. Trong đó, Giang chiếm đoạt của 6 người với số tiền 14,55 tỉ đồng. Trong số 6 bị hại bị Giang chiếm đoạt tài sản, có 5 người là đồng nghiệp với Giang, 1 người là bạn bè quen biết ngoài xã hội.

  Tại phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo mứcán 20 năm tù.

          
  * Đọc tin tức Hải Dương chưa bao giờ nhanh đến thế. Cài đặt App tin tức duy nhất về Hải Dương để bắt trọn thông tin về Hải Dương: CÀI ĐẶT NGAY 

      

   Hà Nội
   66%
   33°C
   Tốt
   45 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
   Ho Chi Minh City
   74%
   28°C
   Tốt
   41 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 17:00:05 18/09/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Đặng Luân / Lao Động

   Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/nu-quai-hai-duong-linh-20-nam-tu-vi-lua-ban-dat-ao-chiem-doat-gan-15-ti-933615.ldo