Khi bị bắt ma túy, các đối tượng đề nghị hối lộ tổ công tác toàn bộ số tiền trên xe, khoảng 1 tỷ đồng và xin lại số heroin.

Ngày 8/11 vừa qua, tổ công tác Cục CSGT gồm các đồng chí đại úy Trần Việt Phương (Tổ trưởng); thượng úy Hà Hải Sơn; trung úy Uông Văn Điệp và trung úy Tiêu Hà Tiến, thực hiện nhiệm vụ TTKS trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Cơ quan công an lấy lời khai 1 đối tượng trong vụ án. Ảnh: CA cung cấp.

Cơ quan công an lấy lời khai 1 đối tượng trong vụ án. Ảnh: CA cung cấp.

Khi đến Km 68+400 hướng Thái Nguyên đi Hà Nội, thuộc địa phận phường Tân Long (TP Thái Nguyên) thì phát hiện xe ôtô nhãn hiệu Mazda 3 biển số 30E-932.35 đang dừng đỗ trên làn dừng xe khẩn cấp.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trên xe có 1 đối tượng nữ ngồi ghế lái, 2 đối tượng (gồm 1 nam, 1 nữ) ngồi ghế sau đang giao những cọc nghi là tiền và một số bánh hình chữ nhật màu trắng, có nhiều biểu hiện nghi vấn mua, bán trái phép chất ma túy.

Phát hiện cảnh sát, đối tượng nữ ngồi ghế sau bất ngờ mở cửa xe ôtô bên phải bỏ chạy được khoảng 5m, thì bị tổ công tác giữ lại và kịp thời giữ được 2 người còn lại đang ngồi trong xe.

Sau đó, tổ công tác đã đưa các đối tượng, tang vật và phương tiện về Công an phường Tân Long, TP Thái Nguyên để làm rõ.

Tang vật thu giữ.

Tang vật thu giữ.

Tại đây, người phụ nữ bỏ chạy khai là Nguyễn Thúy Hằng (SN 1968, trú phường Tân Long, TP Thái Nguyên), danh tính hai người còn lại là Lò Thị Thanh Tâm (SN 1979, trú xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La - giáo viên trường tiểu học Chiềng Hắc) và Hoàng Văn Hồng (SN 1978, trú cùng địa chỉ với Tâm - là cán bộ quản lý thiết bị trường tiểu học Chiềng Hắc).

Qua kiểm tra, tổ công tác nhận thấy trên hàng ghế ôtô phía sau có nhiều bánh hình chữ nhật mà bên ngoài bọc nhiều lớp nilon màu trắng nghi là heroin, một túi nilon màu đen đã mở, trong có nhiều cọc nghi là tiền.

Bản thân Hằng và Hồng khai nhận đang cất giấu ma túy, tiền liên quan đến việc vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy trong xe ôtô với số lượng 5 bánh và khoảng 960 triệu đồng.

Được biết thời điểm bị bắt, các đối tượng còn đề nghị hối lộ tổ công tác toàn bộ số tiền trên xe, khoảng 1 tỷ đồng hoặc cần thêm bao nhiêu tiền nữa sẽ bảo người nhà thu xếp mang đến; còn số heroin thì xin lại và mong bỏ qua vụ việc, song tổ công tác đã từ chối đề nghị của các đối tượng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Hà Nội
83%
28°C
Trung Bình
71 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
25°C
Tốt
10 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 01:25:02 26/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng An / Trí Thức Trẻ