MXH xứ Trung dậy sóng trước thông tin nữ diễn viên Cảnh Điềm bị xử phạt vì nhận quảng cáo trái pháp luật.

Theo CCTV đưa tin ngày 28/5, Cảnh Điềm đã bị bộ phận giám sát thị trường thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông ra công văn xử phạt tổng cộng 7,22 triệu tệ (tương đương hơn 25 tỷ đồng) vì hành vi quảng cáo sản phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Cảnh Điểm bị xử phạt vì nhận quảng cáo bất hợp pháp cho 1 nhãn hàng có tiếng.

Cảnh Điểm bị xử phạt vì nhận quảng cáo bất hợp pháp cho 1 nhãn hàng có tiếng.

Theo điều tra, Cảnh Điềm là đại diện cho dòng thực phẩm (cụ thể là trái cây và rau) do công ty THHH Guangzhou Infinitus Health Technology quản lý và sản xuất. Các sản phẩm trên được quảng cáo là có tác dụng hạn chế và ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và đường, trong khi không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh hiệu quả trên là đúng. 

Và theo luật và quy định của Trung Quốc, các loại thực phẩm này khi chưa được xác định rõ tính chất thì không được phép quảng bá về hiệu quả điều trị và chăm sóc sức khỏe trên các phương tiện truyền thông. Vậy nhưng, Cảnh Điềm vẫn kêu gọi mua hàng và cho phép nhãn hàng sử dụng hình ảnh của mình để quảng cáo.

Được biết, Cảnh Điềm đã nhận được 2.579.000 tệ (hơn 8 tỷ đồng) từ quảng cáo bất hợp pháp này. Theo Điều 61 Luật Quảng cáo của Trung Quốc, nữ diễn viên bị tịch thu toàn bộ số tiền trên và phải nộp phạt thêm 4.642.200 tệ (hơn 16 tỷ đồng), tổng cộng là 7.221.200 tệ (hơn 25 tỷ đồng). Đặc biệt, Cảnh Điềm sẽ không được nhận bất cứ quảng cáo nào trong vòng 3 năm.

Cảnh Điềm bị phạt nặng do tham gia quảng cáo sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Cảnh Điềm bị phạt nặng do tham gia quảng cáo sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Nguồn: CCTV

Hà Nội
86%
26°C
Kém
146 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
35 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 03:27:02 01/07/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Huyền / Trí THức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nu-dien-vien-hang-a-bi-xu-phat-25-ty-dong-vi-nhan-quang-cao-phi-phap-san-pham-anh-huong-suc-khoe-nguoi-tieu-dung-22022285131142389.htm