Novak Djokovic được xác định là dương tính với chủng mới của SARS-CoV-2.

Novak Djokovic thông báo kết quả xét nghiệm trên trang web chính thức của mình rằng, anh đã mắc COVID-19 nhưng không có triệu chứng. Vợ của Nole là Jelena cũng có kết quả dương tính, trong khi 2 con của anh thì không.

Thông báo của Djokovic được đưa ra vài ngày sau một sự kiện quần vợt mà anh tổ chức ở Zadar, Croatia, bị chỉ trích vì có khả năng khiến các vận động viên tiếp xúc với virus trong đại dịch. Theo CNN, những tay vợt tham gia như Grigor Dimitrov và Borna Coric đều có kết quả dương tính, khiến giải Adria Tour nhanh chóng bị hủy bỏ.

"Mọi thứ chúng tôi đã làm trong tháng qua, chúng tôi đã làm với trái tim trong sáng và ý định chân thành. Giải đấu của chúng tôi có ý nghĩa đoàn kết và chia sẻ thông điệp về tình đoàn kết và lòng nhân ái trong toàn khu vực", Djokovic nói.

Cả Djokovic và vợ đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: News24.

Cả Djokovic và vợ đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: News24. 

Tay vợt người Serbia cho biết, sự kiện này được thiết lập khi anh ta nghĩ rằng, virus đã "yếu đi, vì tin rằng các điều kiện tổ chức giải đấu đã được đáp ứng".

"Tất cả đều được thực hiện với một ý tưởng từ thiện, hướng tất cả các quỹ gây quỹ đến những người cần và nó làm ấm lòng tôi khi thấy mọi người hưởng ứng mạnh mẽ như thế nào", anh nói.

Nhà vô địch Wimbledon nói thêm: "Thật không may, loại virus này vẫn còn tồn tại và đó là một thực tế mới mà chúng ta vẫn đang học cách đối phó và sống chung. Tôi hy vọng mọi thứ sẽ dễ dàng theo thời gian để tất cả chúng ta có thể tiếp tục cuộc sống như trước đây".

Tay vợt 35 tuổi cho biết, anh sẽ tự cách ly trong 2 tuần tới và đi kiểm tra lại sau 5 ngày. Djokovic nói: "Tôi vô cùng xin lỗi cho từng trường hợp mắc COVID-19. Tôi hy vọng rằng điều đó sẽ không làm phức tạp thêm tình hình sức khỏe của bất kỳ ai và mọi người sẽ ổn".

Đây là lần thứ ba Djokovic mắc COVID-19. Anh bị lần đầu tiên vào tháng 6/2020, cũng là khi tổ chức Adria Tour. Lần thứ hai được xác định là tháng 12/2021, khi làm thủ tục chuẩn bị cho Australian Open nhưng sau đó anh không được tham gia giải vì bị trục xuất khỏi Australia do không tiêm vaccine.

Cho đến giờ, Djokovic vẫn khẳng định, sẽ không tiêm vaccine, dù điều đó sẽ khiến anh bỏ lỡ một số giải đấu, trong đó có US Open vào cuối tháng này.

Adria Tour là sự kiện Djokovic tổ chức vì mục đích từ thiện. Ảnh: SBS.

Adria Tour là sự kiện Djokovic tổ chức vì mục đích từ thiện. Ảnh: SBS. 

Một số tay vợt đã lên tiếng phản đối cách thức tổ chức giải đấu, bao gồm Chris Evert. "Tôi không hiểu ... không có khoảng cách an toàn, hoàn toàn tiếp xúc cơ thể, không có khẩu trang, thậm chí cả người hâm mộ cũng không đeo khẩu trang .. Tôi không hiểu .. không khôn ngoan chút nào ... hy vọng không ai khác có kết quả dương tính. Sớm khỏe nhé Grigor".

Bên cạnh đó, Nick Kyrgios cũng viết trên Twitter: "Để giải đấu diễn ra là một quyết định liều lĩnh. Chúc mọi người hồi phục nhanh chóng, nhưng đó là điều sẽ xảy ra khi bạn bỏ qua tất cả các quy định. Đây không phải là trò đùa".

Thông báo mình có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Dimitrov đã viết trên Instagram rằng, anh muốn "đảm bảo rằng bất kỳ ai tiếp xúc với tôi trong những ngày qua đều được xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết".

"Tôi rất xin lỗi vì bất kỳ tổn hại nào mà tôi có thể đã gây ra. Hiện tôi đã trở về nhà và đang hồi phục", anh chú thích bức ảnh mình đeo khẩu trang, "Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn và xin hãy luôn bình an và khỏe mạnh".

Hà Nội
94%
24°C
Kém
105 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
43 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:15:02 25/09/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tam Nguyên / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/tennis/novak-djokovic-lan-thu-ba-mac-covid-19-1078691.ldo