Theo những thông tin mới nhất, HLV Park Hang-seo sẽ gia hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam sau trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Trong quãng thời gian thành công của bóng đá Việt Nam vừa qua, tương lai của HLV Park Hang-seo luôn là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Khi bản hợp đồng cũ của nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc, hầu hết các ý kiến đều cho rằng bóng đá Việt Nam cần phải giữ chân được ông Park thì mới bảo đảm được sự phát triển.

Và theo những thông tin mới nhất, sau một thời gian khá dài tạm ngưng, quá trình đàm phán giữa VFF và HLV Park Hang-seo đã được "tái khởi động". Không những thế, theo nguồn tin của Thanh Niên, dù các điều khoản vẫn chưa được thống nhất nhưng hai bên đã chốt ngày ký hợp đồng. Dự kiến, sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 kết thúc (19/11), HLV Park Hang-seo sẽ chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với bóng đá Việt Nam.

Theo đó, bản hợp đồng chắc chắn sẽ được ký kết trước ngày 25/11 - thời điểm SEA Games 30 khởi tranh tại Philippines. Các điều khoản về thành tích trong bản hợp đồng mới cũng được dựa trên cơ sở một phần nội dung của Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam do Chính phủ phê duyệt. Cụ thể, HLV Park Hang-seo sẽ được giao nhiệm vụ đưa ĐTQG Việt Nam lọt vào top 10 đội tuyển mạnh nhất châu Á, giúp U23 Việt Nam giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020 và giành quyền vào chơi trận chung kết SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

HLV Park Hang-seo chuẩn bị gia hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam. Ảnh: Lê Thành

HLV Park Hang-seo chuẩn bị gia hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam. Ảnh: Lê Thành

Một lãnh đạo của VFF cho biết: "Ưu tiên số một của quá trình đàm phán là tập trung vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam, tiếp tục nâng vị thế của bóng đá VN trên đấu trường quốc tế mà ở đó, vai trò của HLV Park Hang-seo sẽ được nâng cấp. Trách nhiệm đặt ra cho ông Park sẽ nặng hơn, xứng đáng với chất xám, năng lực, trình độ và nguyện vọng của chính bản thân ông. Tiền bạc là một nội dung quan trọng được đôi bên đề cập đến nhưng không phải nội dung tiên quyết"

Bản hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo sẽ có thời hạn 3 năm, dài hơn hợp đồng cũ 1 năm. Nếu tiếp tục gắn bó đến hết hợp đồng mới, ông Park sẽ trở thành HLV trưởng có thời gian gắn bó lâu nhất với ĐT Việt Nam.


Hà Nội
66%
33°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
28°C
Trung Bình
60 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 13:30:03 12/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thế Trung / Tin Nhanh Online