Một máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga chở khoảng 91 người đã rơi ở Biển Đen sau khi vừa cất cánh từ Sochi để bay tới Syria.

Tin liên quan

RT trích nguồn cơ quan không lưu Nga nói đã mất liên lạc với chiếc máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng khi máy bay này vừa cất cánh từ sân bay Sochi.

"Theo thông tin sơ bộ, một máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga đã biến mất khỏi radar sau khi cất cánh từ Sochi. Khoảng 91 hành khách trên máy bay", nguồn tin từ Bộ Khẩn cấp Nga nói với RIA Novosti.

Máy bay quân sự Nga với 91 khách biến mất khỏi radar
Một mẫu máy bay Tu-154 của Nga. Ảnh: Airlinergallery

LifeNews của Nga trích các nguồn tin nói chiếc máy bay dự kiến bay về tỉnh Latakia ở Syria. Nguồn tin này nói chiếc máy bay có 83 hành khách và 8 thành viên du hành đoàn.

Sputnik News nói chiếc máy bay bay được khoảng 20 phút thì biến mất khỏi radar. "Chiếc máy bay biến mất khỏi radar khoảng 20 phút sau khi cất cách: máy bay cất cánh (từ Sochi) lúc 5:20 sáng và mất liên lạc vào lúc 5:40".

Hành khách trên máy bay được xác định bao gồm nhà báo, quân sĩ và các nhạc công của dàn hợp xướng Alexandrov Ensemble thuộc quân đội Nga. Các nhạc công dự kiến biểu diễn cho buổi hoà nhạc Năm mới ở căn cứ không quân Nga ở Latakia, Syria.

"Theo thông tin ban đầu, chiếc máy bay Tu-154 bay từ Chkalovsky gần Moscow tới Sochi để tiếp nhiên liệu. Có khả năng chiếc máy bay đã rơi ở vùng núi ở Krasnodar", RIA trích một nguồn tin khác cho biết.

Interfax thì nói chiếc máy bay biến mất khỏi radar khi đang bay ở không phận Nga trên biển Đen. Một số nguồn tin mặt đất nói máy bay có thể gặp sự cố kỹ thuật hoặc phi công đã mắc lỗi. Tình hình thời tiết ở Sochi thực tế được cho là "thích hợp" để máy bay cất cánh. Không có chuyến bay dân sự nào bị hoãn.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin đã được thông báo về vụ việc và đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đang chỉ huy công tác tìm kiếm thông qua video trực tuyến.

Tu-154 là một máy bay chở khách tầm trung 3 động cơ được thiết kế từ những năm 1960 và bắt đầu được sử dụng từ thập niên 1970.

Trong 4 thập kỷ, hơn 1.000 chiếc Tu-154 đã được sản xuất. Đến 2013, hãng sản xuất Aviakor đã giao cho Bộ Quốc phòng Nga chiếc Tu-154 cuối cùng.

Chiếc máy bay đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các hãng hàng không Xô Viết và sau này là Nga, chuyên chở đến 1/2 lượng khách của Aeroflot - hãng hàng không lớn nhất Liên bang Nga.

Tuy nhiên, Aeroflot đã quyết định sẽ thay thế Tu-154 bằng các máy bay của Boeing và Airbus. Với vận tốc 975 km/h, Tu-154 là một trong những máy bay nhanh nhất đang được vận hành.

Từ năm 1968 đến nay, có tất cả 39 tai nạn chết người liên quan Tu-154, tuy nhiên phần lớn nguyên nhân không liên quan đến chiếc máy bay.

 

NÓNG: Máy bay chở 118 người của Libya bị khống chế

Theo tờ Thời báo Malta, 2 kẻ không tặc đã đe dọa cho nổ tung máy bay Airbus A320 của hãng Afriqiyah Airways chở theo 118 người sau khi chúng khống chế thành công phi cơ này.

Bạn đang đọc bài viết Máy bay quân sự Nga với 91 khách rơi ở Biển Đen tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn
Phương Thảo - Anh Nguyễn / news.zing.vn