Cả 4 ca mắc Covid-19 tại huyện Vĩnh Bảo đều liên quan đến nhà xe Trung Đức chạy tuyến TP.HCM - Hải Phòng.

Theo Tuổi trẻ online, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng hôm nay đã yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo theo Chỉ thị 16, sau khi địa phương này ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Trong 4 ca, 2 ca tại thôn Cống Hiền, xã Cộng Hiền và 2 ca tại thôn 3, xã Lý Học, đều liên quan xe khách chạy tuyến Bắc - Nam.

Một chốt kiểm soát ở huyện Vĩnh Bảo. Ảnh: An ninh Hải Phòng

Một chốt kiểm soát ở huyện Vĩnh Bảo. Ảnh: An ninh Hải Phòng.

Chủ tịch Tùng cũng giao công an TP Hải Phòng phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra làm rõ vụ việc xe ôtô biển kiểm soát 15B-03684 đi từ các tỉnh, thành phố có dịch vào thành phố, không khai báo. Ông cũng chỉ đạo khôi phục lại các tổ kiểm soát dịch bệnh tại các xã trên địa bàn thành phố trong vòng 7 ngày, kể từ ngày 26/6.

Theo thuật lại của An ninh Hải Phòng, sáng cùng ngày, huyện Vĩnh Bảo đã hoàn thành việc cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ dân tại các thôn phong tỏa. Nhà chức trách đã thực hiện khoanh vùng, phong tỏa 2 thôn có các ca bệnh, lập các chốt kiểm soát tại các thôn, xã lân cận; tiến hành phun khử khuẩn; rà soát các trường hợp liên quan, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế.

Cũng theo nguồn trên, Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường nhận định, đợt dịch lần này phức tạp hơn rất nhiều so với những ổ dịch trước tại Hải Phòng, do bước đầu rà soát những ca mắc Covid-19 đã về đến Hải Phòng trong nhiều ngày nay và di chuyển nhiều nơi trong thành phố.

Cả 4 ca mắc Covid-19 tại huyện Vĩnh Bảo đều liên quan đến nhà xe Trung Đức chạy tuyến TP.HCM - Hải Phòng, trong hành trình tuyến còn trả khách tại một số điểm khác trong nội thành. Vì vậy khả năng lây nhiễm trong công đồng ở đợt dịch này là rất cao.

Ngành y tế đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, phối hợp với địa phương tiến hành truy vết các hành khách, người nhận hàng của xe khách và truy vết, xét nghiệm nhanh nhất các trường hợp liên quan.

Hà Nội
77%
28°C
Trung Bình
84 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:55:02 03/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-hai-phong-phat-hien-4-ca-mac-moi-covid-19-gian-cach-xa-hoi-toan-huyen-vinh-bao-theo-chi-thi-16-161212506140159717.htm