Thủ môn Đặng Văn Lâm chắc chắn không thể góp mặt trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho lượt trận vòng loại World Cup vào tháng Mười.

Trên trang chủ của CLB Cerezo Osaka ngày hôm nay, thông tin chính thức về chấn thương của Đặng Văn Lâm đã được công bố:

"Thủ môn Đặng Văn Lâm bị chấn thương trong buổi tập ngày 13/9 (thứ Hai). Qua kiểm tra, hiện tại đã có kết quả chẩn đoán. Chúng tôi xin thông báo như sau:

Tên chấn thương: Trật khớp vai trái.

Thời gian dự kiến chữa khỏi hoàn toàn: 4 tháng".

Trước đó, theo như đã thông tin thì thủ thành Đặng Văn Lâm dính một chấn thương trong lúc tập luyện cùng CLB Cerezo Osaka để chuẩn bị cho lượt trận vòng 16 đội AFC Champions League. 

Ngay sau đó đội ngũ y tế của Cerezo Osaka cũng thông báo sẽ tiến hành chụp MRI cho thủ môn này và chờ đợi kết quả từ các chuyên gia đầu ngành. Vì lí do này mà Văn Lâm vắng mặt danh sách triệu tập của đội tuyển Việt Nam cho hai lượt trận vào tháng Mười.

Đặng Văn Lâm chấn thương trong lúc tập luyện cùng CLB Cerezo Osaka

Đặng Văn Lâm chấn thương trong lúc tập luyện cùng CLB Cerezo Osaka.

Việc Văn Lâm phải nghỉ tận 4 tháng chắc chắn sẽ là một sự thiếu vắng đáng tiếc trong khung thành tuyển Việt Nam. Mặc dù không được tạo nhiều cơ hội ra sân tại Nhật Bản nhưng Văn Lâm luôn được đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu của thầy Park.

Để thay thế Lâm "tây", HLV Park Hang-seo đã quyết định triệu tập bổ sung thủ môn Trần Nguyên Mạnh lên tuyển sau một thời gian vắng bóng. Lần cuối cùng thủ môn của CLB Viettel được thầy Park gọi lên tuyển Việt Nam đã là từ năm 2019.

Với sự bổ sung Nguyên Mạnh, tuyển Việt Nam sẽ có tổng cộng 4 thủ môn trong đợt triệu tập lần này (ngoài ra còn có Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng).

Thủ môn Nguyên Mạnh được gọi thay thế cho Văn Lâm

Thủ môn Nguyên Mạnh được gọi thay thế cho Văn Lâm.

Trong những trận đấu gần đây mà Văn Lâm không thể thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã sử dụng thủ thành kì cựu Bùi Tấn Trường để thay thế. 

Bây giờ khi một lần nữa Văn Lâm vắng mặt, nhiều khả năng thủ môn sinh năm 1986 của CLB Hà Nội sẽ tiếp tục được giao trọng trách bắt chính trước hai đối thủ Trung Quốc và Oman.

Hà Nội
41%
20°C
Xấu
161 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
61%
27°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:33:03 05/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Nguyễn / Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nong-clb-nhat-ban-bao-tin-du-ve-chan-thuong-cua-dang-van-lam-thay-park-vo-cung-lo-lang-162212009133039957.htm