Theo Sputnik, đây là lần đầu tiên cuộc tấn công dạng này được tiến hành nhằm vào các căn cứ không quân của Ấn Độ.

Sáng 27/6, 2 vụ nổ đã xảy ra tại khuôn viên khu kỹ thuật thuộc căn cứ không quân Jammu của Ấn Độ, cách nhau 5 phút. Qua ghi nhận từ camera, âm thanh vụ nổ đầu tiên xuất hiện vào lúc 1 giờ 37 phút sáng (theo giờ địa phương) và vụ nổ thứ hai xảy ra vào lúc 1 giờ 43 phút.

Lực lượng cảnh sát Jammu và Kashmir, cùng các cơ quan an ninh và chuyên gia pháp y đã nhanh chóng được điều động tới hiện trường.

Hai thành viên của Lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) đã bị thương nhẹ. Khu vực hiện trường đang được phong tỏa.

Báo cáo ban đầu xác định 2 máy bay không người lái đã được sử dụng để tiến hành cuộc tấn công vào căn cứ không quân Ấn Độ. Hai vụ nổ dường như được gây ra bởi thiết bị nổ tự chế (IED) thả từ các máy bay này.

Đây là lần đầu tiên cuộc tấn công dạng này được tiến hành nhằm vào các căn cứ không quân của Ấn Độ.

Lỗ thủng trên mái một tòa nhà ở căn cứ Jammus sau vụ tấn công sáng 27/6. Ảnh: ANI

Lỗ thủng trên mái một tòa nhà ở căn cứ Jammus sau vụ tấn công sáng 27/6. Ảnh: ANI

Hãng tin Sputnik cho biết, đây là 2 vụ nổ có cường độ thấp. Một vụ nổ đã gây hư hỏng nhẹ phần mái của một tòa nhà, trong khi vụ nổ còn lại diễn ra tại một khu vực trống.

Trong khi đó, theo trang tin Republic World, đây là các vụ nổ có cường độ mạnh, tại khu vực cách căn cứ Jammu 2km vẫn có thể nghe rõ tiếng nổ. Cách khu vực diễn ra vụ nổ khoảng 10m có một nhà chứa trực thăng. Các nguồn tin tại Ấn Độ đang nghi ngờ rằng đây có thể là mục tiêu của cuộc tấn công.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã thông báo vụ việc với Phó Tư lệnh Không quân H.S. Arora. Sau đó, ông Singh cho biết, hiện Thống chế Không quân Ấn Độ Vikram Singh đang đến Jammu để nắm tình hình.

Hiện các căn cứ của không quân Ấn Độ ở Pathankot, Punjab and Awantipur, Srinagar đang được đặt trong tình trạng báo động để đề phòng những cuộc tấn công tương tự như trên.

Đáng lưu ý, theo thông tin cập nhật mới nhất, các cơ quan chức năng Ấn Độ đã bắt giữ một phần tử khủng bố mang theo 5kg thuốc nổ tự chế gần khu vực vừa xảy ra vụ tấn công ở Jammu.

Hà Nội
81%
19°C
Tốt
14US AQI
TốtKhông ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
94%
24°C
Trung Bình
57US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 22:39:02 16/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

QS / Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-can-cu-khong-quan-an-do-bi-tan-cong-bat-ngo-no-lien-tiep-da-co-nguoi-bi-thuong-161212706145928164.htm