Ngày 15.5, tại Công ty cổ phần Môi trường đô thị thành phố Tam Điệp (Ninh Bình), Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố Tam Điệp đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 với sự tham gia của hơn 500 cán bộ đoàn viên, công nhân, người lao động.

  Các tình nguyện viên là cán bộ đoàn viên, CNLĐ trên địa bàn thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: NT

  Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên là cán bộ đoàn viên, công nhân, người lao động đã đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

  Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên được các y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyên truyền và tổ chức lấy máu, đảm bảo theo đúng quy trình nghiệp vụ, an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, các yêu cầu về phòng chống dịch được các tình nguyện viên thực hiện nghiêm túc. Các hoạt động từ khai báo y tế, đăng ký tham gia, kiểm tra sức khỏe, chờ đến lượthiến máu và theo dõi sức khỏe sau hiến máu... được các tình nguyện viên xếp hàng trật tự, giữ khoảng cách, hạn chếtiếp xúc gần.

  Với sự chuẩn bị chu đáo nên buổi hiến máu tình nguyện đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên. Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được trên 500 đơn vị máu bổ sung vào kho máu dự trữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để kịp thời phục vụ cho việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh. 

   Hà Nội
   84%
   25°C
   Trung Bình
   69 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   89%
   26°C
   Trung Bình
   57 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 05:33:03 03/07/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   DIỆU ANH / laodong.vn

   Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/ninh-binh-tren-500-doan-vien-nguoi-lao-dong-tham-gia-hien-mau-tinh-nguyen-1045205.ldo