Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất là điều khách hàng cá nhân, doanh nghiệp quan tâm, trước khi quyết định gửi tiền vào.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao hay thấp là căn cứ để khách hàng lựa chọn gửi tiền. Vì thế, cuộc đua lãi suất huy động tiền gửi luôn trở nên hấp dẫn đối với các nhà băng trong tháng này.

Ngân hàng đang có lãi suất tiết kiệm cao

Theo tìm hiểu, trong tháng 4/2022, không ít ngân hàng tăng mức lãi suất tiết kiệm, đặc biệt ở nhóm ngân hàng quy mô vừa và nhỏ. Ví dụ, ngân hàng ABBank, lãi suất tiết kiệm tăng từ 0,1%- 0,4% với kỳ hạn gửi từ 9 tháng trở xuống; lãi suất kỳ hạn 3 tháng tại ABBank tăng lên mức 4%; kỳ hạn 6 tháng tăng lên mức 5,6% và 9 tháng tăng lên mức 5,7%/năm.

Không chỉ ngân hàng ABBank, ngân hàng MB cũng tăng lãi suất tiết kiệm, từ 0,15% - 0,2%. Trong đó, lãi suất kỳ hạn 1 tháng lên 2,9%/năm; kỳ hạn 6 tháng với lãi suất lên tới 4,4%/năm; 24 tháng 5,75%/năm. Mức lãi suất huy động cao nhất lên tới 6,6%/năm ở kỳ hạn 36 tháng.

Ngân hàng tăng mức lãi suất tiết kiệm, đặc biệt ở nhóm ngân hàng quy mô vừa và nhỏ. Ảnh: TL.

Ngân hàng tăng mức lãi suất tiết kiệm, đặc biệt ở nhóm ngân hàng quy mô vừa và nhỏ. Ảnh: TL.

Ngoài ra, một số ngân hàng như Vietinbank, BacABank, OCB, PVCombank, Saigonbank… cũng điều chỉnh lãi suất tiết kiệm tăng 0,1% - 0,2% tùy kỳ hạn.

3 ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao

Tháng 4/2022, dù nhiều ngân hàng điều chỉnh lãi suất tiết kiệm, song bảng xếp hạng các ngân hàng có lãi suất cao nhất không có nhiều thay đổi. Mức lãi suất tiết kiệm dao động từ 5,5% đến 7,6%/năm, tùy từng ngân hàng.

Đứng đầu danh sách các ngân hàng có lãi suất tiền gửi tháng 4/2022 cao là ngân hàng SCB, với lãi suất tiết kiệm cao nhất, lên tới 7,6%/năm, kỳ hạn 13 tháng với khoản tiền gửi là 500 tỉ đồng. Thứ hai là ngân hàng Techcombank, lãi suất tiền gửi là 7,1%/năm, với mức tiền gửi của khách hàng là 999 tỉ đồng trở lên, trong kỳ hạn 12 tháng. Thứ ba là ngân hàng MSB, với khoản tiền gửi là 200 tỉ đồng, kỳ hạn 12 và 13 tháng, khách hàng sẽ nhận được tiền lãi với mức 7%/năm.

Còn hệ thống các ngân hàng nhà nước, lãi suất tiền gửi cao nhất tháng 4 là ở ngân hàng Vietinbank, ở mức 5,6%/năm; lãi suất tiền gửi các ngân hàng như Vietcombank, Agribank và BIDV là 5,5%/năm.

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tại thời điểm này?

Khi có tài chính nhàn rỗi, khách hàng luôn muốn biết gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất? Lãi suất tiền gửi của ngân hàng nào cao? Vì thế, để số tiền gửi được an toàn, bạn nên "chọn mặt gửi vàng" với các tiêu chí như:

- Ngân hàng uy tín.

- Lãi suất gửi tiền hấp dẫn.

- Giao dịch an toàn, nhanh chóng và thuận tiện.

- Sản phẩm gửi tiết kiệm đa dạng.

- Phục vụ chuyên nghiệp và có nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng.

Hà Nội
82%
25°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
26°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 03:54:03 03/07/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Huy (T/h) / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/tien-te-dau-tu/nhung-ngan-hang-dang-co-lai-suat-tiet-kiem-trong-top-cao-nhat-1035471.ldo