Trao đổi với Zing chiều 24/10, bà Đỗ Thị Hương, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên (Bắc Giang), cho biết UBND xã Tăng Tiến đã làm việc với phòng GD&ĐT và nhóm trẻ tư thục Vân Vũ.

Chủ nhóm trẻ Vân Vũ là bà Thân Thị Vân xin cho cơ sở tạm dừng hoạt động để giải quyết vụ việc. UBND xã Tăng Tiến đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động nhóm trẻ này.

"Sau khi xác minh được lỗi, trách nhiệm của ai, thế nào, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định xử lý", bà Hương nói.

Be gai 2 tuoi bi ban danh anh 1

Bé gái 2 tuổi bị bạn đạp lên người trong lúc không có cô giáo. Ảnh: H.Đ.

Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cũng đã có báo cáo nhanh. Theo đó, lúc 10h48 trưa 23/10, một bé gái khoảng 2 tuổi bị bạn nam (3 tuổi) cùng lớp cắn, đánh.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, cô Thân Thị Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp và là chủ nhóm trẻ, không có mặt. Cô Hoàng Thị Chuyên, giáo viên phụ của lớp, đang đi lấy cơm trưa.

Đến 10h52, sau khi nghe tiếng trẻ khóc, cô Chuyên quay lại, thấy bé Q. bị cắn nên bế ra ngoài lau người và xoa cho cháu. Ngay sau đó, cô Chuyên đã báo sự việc cho chủ nhóm trẻ. Gia đình bé gái được chủ nhóm trẻ gọi điện thông báo con mình bị bạn cắn và xin lỗi qua điện thoại.

Bé gái được ông nội đến đón về. Mẹ của bé phát hiện trên người con có nhiều vết thương nên đã chụp ảnh gửi cho bà Thân Thị Vân, trách giáo viên không quản lý lớp khiến con mình bị bạn đánh. Đoạn clip trích xuất từ camera ghi lại sự việc được bà Thân Thị Vân gửi cho mẹ của bé gái. Sau sự việc trên, bà Thân Thị Vân và cô giáo phụ của lớp đã đến gặp gia đình xin lỗi.

Sáng 24/10, phòng GD&ĐT, UBND xã đã đến gia đình bé gái để thăm hỏi và đề nghị gia đình đưa cháu đi khám.

Hà Nội
35%
19°C
Xấu
171 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
50%
26°C
Trung Bình
97 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 11:39:02 04/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Nhật / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/nhom-tre-van-vu-tam-dung-hoat-dong-sau-vu-be-2-tuoi-bi-ban-danh-post1272870.html