3 trong 9 bị cáo bị truy tố trước tòa từng là sinh viên, người lĩnh án thấp nhất 9 tháng tù và cao nhất là 7 năm tù.

Chiều 13/11, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, tuyên phạt nhóm 8 bị cáo ngụ tại Cần Thơ, Hậu Giang và Đồng Tháp mức án từ 5 đến 7 năm 6 tháng tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Huỳnh Thành Đạt (22 tuổi) lĩnh 7 năm tù và Lê Hải Âu (25 tuổi, cùng là sinh viên) bị phạt 5 năm tù. HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Thái Tường Vi (26 tuổi, sinh viên) 9 tháng tù treo về tội Không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, rạng sáng 19/2, cảnh sát bắt giữ Trần Ngọc Trực (23 tuổi) khi mang theo 12 viên thuốc lắc đến trước quán karaoke ở phường Cái Khế. Trực khai mang ma túy cho Đinh Tấn Phúc (35 tuổi).

Nhóm 9 bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Anh Minh.

Nhóm 9 bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Anh Minh.

Từ lời khai của Trực, cảnh sát bắt giữ những người liên quan, gồm: Phúc, Đạt, Nguyễn Hoàng Khôi (20 tuổi), Phan Nhật Linh (24 tuổi), Dương Quốc Tỉnh (26 tuổi) và thu giữ nhiều gói chứa viên nén ma túy.

Huy thừa nhận từng mua ma túy từ Phúc để sử dụng. Sau đó, Huy được Đạt giới thiệu mua ma túy từ một người khác tại TP.HCM.

Sau khi được Đạt giới thiệu nơi mua ma túy, Huy rủ Linh và Tỉnh hùn tiền "làm ăn". Huy giao cho Trực, Khôi, Linh và Tỉnh đi giao dịch ma túy. Quá trình điều tra, cảnh sát tiếp tục bắt giữ Âu trong lúc nam sinh này chờ giao ma túy trước con hẻm trên đường Mậu Thân.

Âu khai từng mua ma túy từ Khôi, sau đó bán lại cho người khác. Nhóm 8 bị cáo trong vụ án đều có liên quan đến nhau. Ban đầu, họ mua ma túy sử dụng và qua bạn bè giới thiệu trở thành các đầu mối mua bán.

Riêng Vi là bạn gái của Tỉnh. Nữ sinh có sử dụng ma túy và biết rõ nhóm bạn mua bán hàng cấm nhưng không tố giác nên bị tuyên phạt mức án nêu trên.


Hà Nội
88%
27°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
25°C
Tốt
13 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 02:05:02 26/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Anh / Tri Thức Trực Tuyến